Xác định chính xác thời điểm khi nào nên niềng răng cho trẻ là tốt nhất

Câu Hỏi:

Kính gửi bác sỹ nha khoa! Bác sĩ giải đáp giúp em thời điểm khi nào nên niềng răng cho trẻ là tốt nhất ạ? Con em năm nay có 11 tuổi, răng của cháu mọc chen chúc nhau nên em rất lo lắng cho ngoại hình của cháu sau này. Nhưng em không biết là thời điểm nào niềng răng cho bé là thích hợp nhất. Mong bác sỹ tư vấn. ( Thu Trang_Hà Nội)

Trả Lời:

Thân Chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin cậy & chia sẻ thắc mắc & chúng tôi. Về thắc mắc: “thời điểm khi nào nên niềng răng cho trẻ chính là tốt nhất?; Của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất? 1Khi nào nên niềng răng cho trẻ là ăn nhập, khỏi hoàn toàn nhất?

Thời điểm khi nào nên niềng răng cho trẻ chính là tốt nhất?

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là chủ đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan hoài bởi vì hàm răng lệch lạc, khấp khểnh tương tác xấu tới tính thẩm mỹ của răng, khó khăn trong việc ăn nhai, làm tăng mần mống mắc các bịnh lý răng mồm.

Theo các thầy thuốc, chuyên gia về chỉnh nha niềng răng thì việc chỉnh răng dự phòng cho trẻ con nên thực hiện càng sớm càng good, ngay trong khoảng đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn (6-7 tuổi) để giúp cho răng vĩnh viễn sẽ mọc thẳng hơn. Đến độ tuổi từ 10-12 của trẻ, đây là độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng bởi vì về căn bản khi này bé đã hoàn tất việc thay răng, xương hàm vẫn còn mềm nên dễ nắn chỉnh, thời kì niềng răng mau chóng & ít đau nhức hớn.

ngoài ra, lúc nào nên niềng răng cho trẻ còn cần căn cứ cụ thể vào hiện trạng sai lệch của răng thì mới kịp thời điểm phục những vấn đề của răng. Thí dụ nếu trẻ bị hô, móm, vẩu, cắn sâu….Thì cần phải chỉnh răng sớm từ độ tuổi niềng răng từ 7-8 tuổi. Những trường hợp bất tương xứng giữa khớp cắn với độ rộng, lớn của cung hàm thì chỉnh sau lúc bé được 1. Tuổi. Trường hợp rối loàn khớp cắn hay là những dạng khác tương tự thì nên chỉnh răng lúc đã hoàn tất việc thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất? 2Bạn nên đưa bé tới gặp nha sĩ để có được khám vs lời khuyên lúc nào nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ sớm giúp hết bệnh đạt được cao hơn, tránh đau đớn khó chịu. Hơn nữa khi trẻ còn nhỏ thì việc nhận thức về vẻ ngoài mặt chưa lớn, bé sẽ không ngại ngần nhiều lúc phải đeo niềng răng như khi đã trưởng thành.

Để có được đáp án chuẩn xác khi nào nên niềng răng cho trẻ, tốt nhất bạn nên đưa bé đến gặp nha sĩ để khám chữa, chụp phim rồi đưa ra tư vấn cụ thể, có như vậy răng của bé vừa được can thiệp kịp thời & đạt khỏi nhé.

Xem thêm

Hướng dẫn cách lựa chọn phương pháp chỉnh răng thưa sao cho hợp lý

Niềng răng cho trẻ con ở đâu tốt & uy tín nhất

Share This Post

Post Comment