viêm loét hang vị dạ dày và nguyên nhân gây bệnh

Viêm loét hang vị dạ dày là một bệnh mà không phải ai cũng biết. có nhiều bệnh nhân sau khi đi khám nội soi có kết quả bị viêm loét hang vị dạ dày và không biết viêm loét hang vị dạ dày là như thế nào, thông thường chỉ nghe đến viêm loét dạ dày

Viêm loét hạng vị dạ  dày là bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh không những gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây ảnh hưởng lớn đến công việc, lao động, học tập. bệnh viêm loét hang vị dạ dày cũng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đặc biệt ở người cao tuổi.

Lời khuyên của bác sĩ đối với viêm loét hang vị dạ dày:

Các bác sĩ khuyên những bệnh nhân bị viêm loét hang vị dày dày thì không nên ăn những những thức ăn cứng mà nên ăn những loại thức ăn mềm dễ tiêu hoá. đặc biệt ở người già khi rang không còn tốt, nhai kém nến rất cần những loại thức ăn mề để dễ tiêu hoá.

thực đơn mềm cho người viêm loét hang vị dạ dày
thực đơn mềm cho người viêm loét hang vị dạ dày

Ngoài ra bệnh nhân cũng nên kiêng ăn những đồ ăn chua, cay, nóng , không hút thuốc hay sử dụng những loại đồ uống có cồn như rượu bia…sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.  thường xuyên tập thể dục, tuỳ theo mỗi ngươi mà nên lựa chọ những bài tập phù hợp với sức khoẻ.

Đặc điểm của viêm loét hang vị dạ dày:

Về cấu tạo và giải phẫu, dạ dày được chia thành nhiều phần nhở, có hình dạng là hình chứ j. chính vì vậy những bệnh về dạ dày cũng được chia theo những bộ phận của dạ dày. hang vị dạ dày là bộ phận nằm ngang của dạ dày. viêm loét hang vị dạ dày chính là bệnh do viêm loét bộ phận này. đây là điều mà nhiều bệnh nhân không biết, không phân biệt được với viêm loét dạ dày. điều đáng quan tâm là bệnh viêm loét hang vị dạ dày có thể có khối u trong vùng hang vị. bệnh viêm loét dạ dày có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng tình trạng này thường xuyên diễn ra ở trẻ em và người cao tuổi.

Nguyên nhân gây viêm loét hang vị dạ dày:

nguyên nhân viêm loét hang vị dạ dày
nguyên nhân viêm loét hang vị dạ dày

Cũng như viêm loét dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nhất là vị trí chứa các loại thức ăn. Nếu những cơ quan này phải lam việc liên tục 24/24 thì nguy cơ gây bệnh là rất cao.  ngoài ra còn một nguyên nhân viêm hang vị dạ dày chính là do vi khuẩn HP. đây là loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày cao nhất. ngoài ra nguyên nhân gây viêm hang vị dạ dày còn do thói quen ăn uống sinh hoạt của từng người. hiện nay tỷ lệ viêm hang vị dạ dày ở những người uống nhiều bia rượu rất cao.  một số nguyên nhân khác cũng có thể gây viêm loét hang vị dạ dày như yếu tố tâm lý, street kéo dài.

xem thêm