Ung thư dạ dày có lây không?

Ung thư dạ dày có lây không? Là một câu hỏi rất nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian vừa qua. Bởi đây là một bệnh  rất nguy hiểm và phổ biến hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày. trong đó nguyên nhân chủ yếu do lối sống, thói quen ăn uống và do nhiễm khuẩn HP. Hiện nay tỉ lệ ung thư dạ dày rất cao, có vùng ghi nhận cae gia đình đề bị, điều này đặt ra nghi vấn liệu ung thư dạ dày có lấy không?

ung thư dạ dày có lây không

  • Nguyên nhân dẫn tới ung thư dạ dày:

bệnh ung thư dạ dày
bệnh ung thư dạ dày

Thực tế cho thấy có rất nguyên nhân gây bện ung thư dạ dày, trong đó chế độ ăn uống liên quan rất nhiều đến khả năng gây bệnh, thói quen ăn đồ ăn nhanh, ăn vội, ăn đồ nướng cũng chính là một trong những nguyên nhân gây bệnh.  trong đó nguyên nhân do tuổi tác, hút thuốc lá, rượu bia nhiều gây nguy cơ gây bệnh cao.

  • bệnh Ung thư dạ dày có lây không:

Ung thư dạ dày có lây không là câu hỏi rất nhiều bệnh nhân quan tâm cũng như người nhà bệnh nhân. Chúng tôi chia sẻ nỗi lo đó cùng các bạn bởi tính chất nguy hiểm của bệnh này.

Cho đến nây vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy bệnh ung thư dạ dày có thể lây từ người sang người. lý do này được giải thích là do đến nay vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể nào được ghi nhận là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày. ví dụ như có bệnh nhân bị nhiễm khẩn HP nhưng có người bị ung thư nhưng có người lại không mắc bệnh ung thư.điều này cho thất cơ thể người bệnh có liên quan mật thiết đối với những yếu tố gây bệnh. tuy nhiên thời gian sống chung, tiếp xúc với những bệnh nhân ung thư dạ dày cũng có nguy cơ mắc bệnh cao do chung thói quen ăn uống, sinh hoạt, lây nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày. đây là một trong những lý do khiến trong một gia đình hay một bộ phần quần thể có nhiều người cũng mắc bệnh ung thư dạ dày.

Thực tế cho chúng ta biết việc phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy để phòng tránh lây nhiễm căn bệnh này chúng ta cần lưu ý một số điều như sau:

nguyên nhân gây ung thư dạ dày
nguyên nhân gây ung thư dạ dày

+ duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh

+ ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi

+hạn chế ăn những đồ ăn chiên nướng

+ hạn chế sử dụng những sản phẩm chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá

+ kiểm tra lây nhiễm vi khuẩn HP khi sống chung cùng người nhiểm khuẩn HP

+ có lối sống lành mạnh thường xuyên tập luyện thể dục, thể hao nâng cao sức khoẻ.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về ‘’ung thư dạ dày có lây không’’ rất mong sẽ giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn về căn bệnh này. để từ đó có các biện pháp phòng tránh và điều trị ung thư dạ dày kịp thời. chúng tôi khuyên các bạn nên đi khám bệnh thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh. chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn: http://benhviemloetdaday.com/