Triệu Chứng Ung Thư Dạ Dày Giai Đoạn Cuối

   Ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt, nhưng khối u lớn dần, các triệu chứng về tiêu hóa ngày càng trầm trọng, đồng thời xuất hiện các triệu chứng tương ứng ở cơ thể. Nếu có thể nhanh tróng chuẩn đoán điều trị, hiệu quả điều trị và sau điều trị vẫn rất tốt. Mọi người nên coi trọng những triệu chứng điển hình của ung thư dạ dày giai đoạn giữa và cuối dưới đây để kịp thời phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

  • Đau bụng ngày càng nghiêm trọng.

   Ung thư dạ dày giai đoạn đầu đau nhẹ, đến khi các tế bào ung thư lan rộng, xâm lấn vào các tổ chứng xung quanh, thì gây ra các cơn đau dạ dày ngày càng nghiêm trọng, kéo dài liên tục. Nếu tế bào ung thư xâm lấn vào tụy thì càng gây đau dạ dày nhiều, đồng thời cơn đau còn có thể lan sang vùng lưng.

Đau bụng
Đau bụng
  •  Kém ăn, sút cân nhanh, mệt mỏi.

   Triệu chứng ăn không ngon miệng ngày càng rõ rệt, thậm chí người bệnh sẽ bỏ ăn để giảm bớt những cảm giác khó chịu sau khi ăn. Do người bệnh chỉ có thể ăn một lượng nhỏ thức ăn lỏng hoặc nhảo, do đó thể trọng và thể lực đều ở trạng thái suy giảm, thậm chí gầy đi cơ thể sút cân nhanh và mệt mỏi.

  • Ăn bị tắc khó vào.

   Nếu khối u nằm ở tâm vị chổ giao điểm giữa đường dẫn thức ăn và dạ dày, thì có thể xuất hiện cảm giác nghẹn, tức là lúc đầu cảm thấy khó nuốt trôi xuống, thường thì trong khi ăn cần phải dùng nước canh uống kèm, tiếp đó thì chỉ có thể ăn những thức ăn lỏng.

Khó nuốt
Khó nuốt
  • Ợ hơi, khó chịu, buồn nôn.

   Nếu khối u nằm ở xung quanh u dạ dày (chổ giao giữa dạ dày và đoạn đầu của ruột non) thì khiến cho thức ăn ở trong dạ dày khó có thể đi vào đường ruột, từ đó gây ra ợ hơi và khó chịu, thậm chí khiến người bệnh nôn ra lượng lớn thức ăn của ngày hôm trước.

  • Đau bụng trên và sưng.

   Đau bụng trên càng rõ hơn, 1/3 số người bệnh mắc ung thư dạ dày có thể sờ được cục cứng không ổn định ở vùng bụng trên hoặc màng ổ bụng phía bên phải, do khối u ở vùng dạ dày đã lớn hoặc di chuyển đến gan.

  • Các triệu chứng khác ở giai đoạn cuối.

   Bao gồm sưng xương quai xanh, sưng tuyến hạch ở nách, phù, thiếu máu, bụng nước, và các triệu chứng tương ứng chuyển dịch đến phổi, nảo, tụy, tì, khu quanh xương chậu, buồn trức, trực tràng, bang quang, ruột thừa.

Bệnh viêm loét dạ dày  

Bài Viết Liên Quan: