Triệu chứng bệnh mề đay thường gặp và cách điều trị bệnh

Bệnh mề đay hay còn được gọi bằng các tên khác như mày đay hay chấn phong . Các triệu chứng như xuất hiện các nốt sần (nổi ban đỏ ) trên da ,gây ngứa khó chịu …..thường thấy ở hầu hết các trường hợp bệnh .

Triệu chứng bệnh mề đay
Triệu chứng bệnh mề đay

Triệu chứng bệnh mề đay thường gặp :

Triệu chứng bệnh nổi mề đay rất rõ ràng và có thể nhận biết một cách dễ dàng . Tuy nhiên cũng có một vài điều cần chú ý để phân biệt được các dạng bệnh và mức độ nguy hiểm của từng trường hợp bệnh  :

-Biểu hiện điển hình ở bệnh mày đay là ngứa trên da : Cảm giác ngứa ở hầu hết các vùng da nổi mề đay . Ngứa gây tức tối ,khó chịu cho người bệnh . Kèm theo đó là nóng ,rát xung quanh vùng da nổi mề đay . Người bệnh không nên gãi vì có thể gây tổn thương cho da .Khiến bệnh lây lan nhanh hơn và khó hồi phục .

– Biểu hiện bệnh trực quan nhất là trên da xuất hiện các nốt sẩn phù : Các nốt sần này ban đầu có thể mọc thành từng mảng sau đó lan ra xung quanh hoặc toàn bộ cơ thể . Hình dạng ,kích thước cũng không nhất định .Có thể tròn hoặc không đều, kích thước vài mm đến vài cm, vùng trung tâm có màu trắng trắng, ngoại vi màu hồng nhạt, ấn vào có cảm giác căng. Các vết sần này có thể tự biến mất sau vài giờ hoặc vài ngày nếu là mề đay cấp . Còn với mề đay mãn tính thì biểu hiện bệnh kéo dài lâu hơn.Thường là trên 6 tuần

-Các thương tổn mề đay nếu xuất hiện ở niêm mạc đường hô hấp có thể gây khó thở, ở niêm mạc dạ dày bệnh nhân có thể có đau bụng từng cơn, nếu phù ở lưỡi, thanh quản, hầu sẽ gây suy hô hấp, phải cấp cứu kịp thời.

>>>>> Cách trị mề đay tại nhà

Chia sẻ cách điều trị bệnh nổi mề đay:

Chia sẻ cách điều trị bệnh nổi mề đay
Chia sẻ cách điều trị bệnh nổi mề đay

Đề điều trị nổi mề đay người bệnh có thể áp dụng các cách chữa trị bệnh sau đây :

-Hạn chế tiếp xúc với các tác nhận gây bệnh như thức ăn ,thuốc men ,thời tiết , các chất độc hại….

-Tăng cường sức khỏe ,sức đề kháng cho cơ thể .

-Bạn có thể dùng các bài thuốc tắm bằng lá khế ,chè xanh hay đơn đỏ ….để có thể làm giảm ngứa,chữa bệnh mề đay .

-Nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ .

-Đặc biệt không gãi khi thấy ngứa .

-Nếu dùng thuốc bôi hay thuốc uống thì nên có sự hướng dẫn của bác sĩ.Không nên tự ý dùng thuốc để tránh gây những hậu quả đáng tiếc .

Với những kiến thức về triệu chứng và cách chữa mề đay nêu trên đây giúp bạn có thể chủ động phòng tránh và điều trị bệnh một cách hiệu quả .Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !

Xem thêm :