trị đau dạ dày hiệu quả bằng lá mơ

Trị đau dạ dày : Khi bị đau dạ dày, bạn thường làm gì? Nhờ sự trợ giúp của thuốc giảm đau? Có vẻ rằng đây không phải là giải pháp hay bởi thuốc tây có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Nếu vậy,  tại sao không thử tìm đến các thảo dược thiên nhiên. Nếu đã tìm đến các thảo dược thiên nhiên thì đừng bỏ qua lá mơ, bởi đây chính là cách trị đau dạ dày hiệu quả đã  giúp hàng triệu người đánh bại căn bệnh này.

  1. Tại sao lá mơ lại có thể trị đau dạ dày

Lá mơ được hái từ cây mơ tam thể. Nhắc đến lá mơ, nhiều người liên tưởng đến món thịt chó thơm ngon và bổ dưỡng bởi  lá mơ là nguyên liệu ăn kèm không thể thiếu của món đặc sản này. Tuy nhiên, ngoài chức năng thực phẩm, lá mơ còn có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày.

lá mơ trị đau dạ dày
lá mơ trị đau dạ dày

Lá mơ trị đau dạ dày thường là lá mơ lông. Lá mơ lông có tên khoa học là Peaderia scandens , thân leo, mọc hoang trong tự nhiên hoặc được trồng ở hàng rào của nhiều gia đình. Lá cây có màu tím nhạt, nhiều lông nhỏ bao phủ, hình trứng hoặc mác dài.

Theo y học cổ truyền, lá mơ lông có tính bình, vị chua, thực hiện các chức trách chính thanh nhiệt, sát trùng, trừ phong hoạt huyết, chỉ thống, thủy tiêu thủng, tiêu thuỷ có tác dụng rất tốt trong chữa bệnh dạ dày.

Bên cạnh đó, lá mơ lông còn điều trị rất nhiều chứng bệnh khác như phong thấp đau khớp, kiết lỵ, phù thũng, thực tích đầy bụng, chậm tiêu, cam tích trẻ em suy dinh dưỡng, can tỳ thũng đại gan, lách to, trúng độc, thoát giang sa trực tràng, bối ung mụn nhọt mọc ở lưng, bạch đới khí hư, thương tổn do trật đả…

  1. Cách trị đau dạ dày bằng lá mơ

Các chuyên gia y học cho biết, nếu ai đó bị chứng đau dạ dày th́ì chỉ cần hái khoảng 20-30 g lá mơ lông đem rửa sạch,  giã  nát, vắt lấy nước uống  với tiêu chuẩn 1 lần / ngày.

Dùng liên tục như vậy trong vòng 7 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể

cách trị đau dạ dày bằng lá mơ
cách trị đau dạ dày bằng lá mơ

Hay một cách đơn giản hơn, bổ sung lá mơ lông vào bữa cơm hàng ngày, vừa có tác dụng phòng ngừa đau dạ dày, vừa chữa trị đau dạ dày rất tốt.

Bên cạnh việc sử dụng lá mơ để điều trị đau dạ dày, người bệnh cần lưu ý kiêng khem một số thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ… bởi chúng chính là kẻ thù không đội trời chung của căn bệnh này.

Ngoài ra, để bệnh mau khỏi, điều cần thiết là phải kiên trì và thực hiện phương pháp này thường xuyên. Nói đi đôi với làm, làm phải đến nơi đến chốn, có như vậy bệnh mới bị tiêu diệt hoàn toàn.

nguồn: http://benhviemloetdaday.com/

xem thêm :