Trẻ bị viêm họng ư? Đừng lo đã có thuốc chữa sắn trong nhà bạn

Viêm họng ở trẻ là trường hợp rất thường xuyên gặp hiện nay. Tuy nhiên các mẹ đừng lo lắng vội vì có thể trong nhà bạn đã có những loại thuốc chữa bệnh này rất hiệu quả đấy.

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen là khi con bị sốt hay viêm họng thường mua thuốc kháng sinh về để chữa bệnh cho con. Tuy nhiên đây chính là một thói quen cực kỳ xấu và có thể gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho trẻ. Tuy nhiên bạn có thể tránh khiến trẻ gặp những nguy hiểm bằng cách sử dụng ngay những nguyên liệu từ trong chính nhà của mình. Sau đây sẽ là một số cách giúp các mẹ có thể trị khỏi viêm họng cho con thật đơn giản.

benh-viem-hong-cap-la-gi2
Trẻ bị viêm họng rất nguy hiểm

Những cách chữa viêm họng đơn giản cho trẻ:

Sử dụng mật ong:

Khi bé bị viêm họng cấp mà trong gia đình bạn đã có sẵn mật ong thì các bạn có thể sử dụng ngay chính mật ong để chữa viêm họng cho con. Cách chữa viêm họng bằng mật ong thực sự rất hiệu quả và an toàn.

Hiện có rất nhiều cách chữa viêm họng hiệu quả với mật ong nhưng đối với trẻ em thì các mẹ chỉ cần cho con uống 1-2 thìa mật ong, ngày uống 2 lần và tối trước khi đi ngủ. Với cách này thì sau ư ngày bạn sẽ không còn cảm giác đau và rát họng nữa.

>> Cách chữa ho hiệu quả

>> Bệnh án viêm phế quản

Sử dụng gừng:

Gừng là loại gia vị mà hầu như gia đình nào cũng có một vài củ trong bếp nhà mình. Đây chính là một loại thuốc nam chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả mà nhiều người lại không hế biết tới. Chính vì vậy khi trẻ nhà bạn bị viêm họng, đâu cần phải ra hiệu thuốc mua thuốc vừa tốn tiền lại nguy hiểm cho trẻ. Với 1 vài củ gừng thì các bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi viêm họng cho con mình.

Để chữa viêm họng cho trẻ bằng gừng thì các mẹ có thể dùng gừng đã rửa sạch thái thành từng lát mỏng sau đó ngâm vào mật ong trong khoảng 1 ngày rồi lấy nước cốt đó pha với nước ấm cho trẻ uống. Nếu là trẻ lớn thì các mẹ có thể cho trẻ ngậm những lát gừng đã được ngâm trong mật ong sẽ cho hiệu quả cao hơn.

toi-chua-viem-phe-quan
Tỏi chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả

Chữ viêm họng cho con với tỏi:

Cũng giống như gừng, tỏi là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp của chúng ta. Ngoài làm gia vị thì tỏi cũng là một loại thuốc giúp trị viêm họng cho trẻ cực kỳ hiệu quả. Chữa trị viêm họng bằng tỏi không những hiệu quả cho người lớn và với trẻ cũng rất tốt và an toàn nữa.

Để chữa khỏi viêm họng cho thì các mẹ có thể thái tỏi thành từng lát mỏng rồi ngâm vào mật ong, lấy nước cốt pha tương tự như cách làm với gừng rồi cho con uống sẽ rất hiệu quả.

Trên đây là những cách trị viêm họng ngay tại nhà cực kỳ hiệu quả và an toàn cho trẻ Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp các bạn điều trị căn bệnh này cho trẻ an toàn và hiệu quả hơn.

Xem Thêm:

>> Chữa viêm họng hạt bằng thuốc dân gian có hiệu quả không?

>> Những biến chứng của bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không?

 

Trả lời