Trào ngược dạ dày thực quản nguy cơ gây ung thư dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh có tỷ lệ người bệnh mắc rất nhiều hiện nay, nguyên nhân chủ yếu do lối sống  của người bệnh. hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh này ngày càng tang lên. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh không hề đơn giản, tuy nhiên rất nhiều người bệnh xem thường do mức độ bệnh biểu hiện bên ngoài không mấy nguy hiểm nên người bệnh không chú trọng tới việc điều trị bệnh. điều này không những làm cho bệnh nặng hơn mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ ung thư dạ dày.

trào ngược dạ dày thực quản

  • Trào ngược dạ dày thực quản có thể gây ung thư dạ dày

trào ngược dạ dày thực quản
trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh có thể có những biểu hiện như đau ngục, ho,….đây là những biểu hiện rất dễ nhầm lần với những bệnh lý về tim mạch, viêm họng, viêm phổi. trong một số trường hợp bệnh không có biểu hiện gì đên khi xuất hiện biến chứng người bệnh với cảm nhận được.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bện đơn giản tuy nhiên nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm loét thực quản, lâu ngày sẽ dẫn đến chứng hẹp thực quản. bệnh kéo dài lâu ngày sẽ gây tổn thương niêm mạc thực quản. đây là những dấu hiệu tiền ung thư. Khi đã có những dâu hiệu này thực quản không thể sử dụng các loại thuốc để điều trị trào ngược dạ dày mà quản kiểm soát tình trạng bệnh bằng cách nội soi và co thể chữa bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật.

  • Những đồ ăn người bị trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn:

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh có những biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy người bệnh cần tự biết được bệnh của mình và có những biện pháp phòng tránh. Khi bị trào ngược dạ dày thực quản bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, không ăn những đồ ăn sau:

+ không ăn đồ ăn chữa nhiều dầu,mỡ. những thứ ăn này khiến cho chức năng của cơ vòng dưới thực quản giảm. làm cho thức ăn bị ứ đọng lâu gây nên trào ngược.

trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn
trào ngược dạ dày thực quản không nên ăn

+ ăn trái cây hằng ngày rất tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên có một số loại trái cây không tốt cho những người bị trào ngược dạ dày như: cam, chanh, bưởi, cóc….những trái cây có chứa nhiều acid

+ chocolate: trong chocolate chứa nhiều methyxanthine chất này làm giảm co thắt cơ vòng dưới thực quản làm trào ngược dịch dạ dày.

+ một số thực phẩm khác như: tiêu, ớt, hành, tỏi….là những gia vi gây kích thích trào ngược.

Bệnh rào ngược dạ dày thực quản là bệnh có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, chính vì vậy bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học. và thường xuyên đi khám bệnh để kiểm phát hiện bệnh kịp thời, không để sảy ra những biến chứng nguy hiểm như ung thư.

Chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn: bệnh dạ dày