Trám răng cửa bị mẻ -Khắc phục răng cửa bị mẻ hiệu quả nhất

Trám răng cửa bị mẻ là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm về răng miệng chỉ sau một lần thực hiện với khoảng thời gian chưa đầy 30 phút giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

1. Hàn răng bị mẻ nên chọn vật liệu nào

Hiện nay trám răng bị mẻ thường sử dụng một số vật liệu nha khoa trám chuyên dụng và phổ biến như: composite, amalgam, …

Composite là vật liệu hàn trám răng phổ biến thường áp dụng cho những trường hợp trám răng cửa bị mẻ ở vị trí răng cửa. Vật liệu này tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng.

Nên chọn vật liệu trám phù hợp với vị trí răng bị tổn thương

Nên chọn vật liệu trám phù hợp với vị trí răng bị tổn thương

Tuyệt đối an toàn trong môi trường miệng, dễ dàng tạo hình. Tuy nhiên vật liệu này thường có độ bền kém và dễ bị bong bật sau một thời gian sử dụng.

Amalgam là vật liệu trám răng mẻ được thực hiện cho trường hợp trám răng hàm, vật liệu này đảm bảo chắc chắn hơn composite rất nhiều lần giúp duy trì được khả năng ăn nhai ổn định và không bong bật.

Vật liệu này không gây kích ứng trong môi trường miệng, nhược điểm của loại vật liệu này là có tính thẩm mỹ không cao nên chỉ thực hiện với trường hợp trám răng hàm.

Xem thêm: trám răng cửa bao nhiêu tiền tiết kiệm nhất hiện nay?

2. Quy trình hàn trám răng bị mẻ

Trám răng bị mẻ được thực hiện với 4 bước cơ bản để giúp bạn có được hàm răng chuẩn đẹp như mong muốn.

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thăm khám tình trạng răng miệng của bệnh nhân và tư vấn cho  nên lựa chọn loại vật liệu trám răng nào để đạt được hiệu quả nhất.

Vệ sinh răng miệng

Bước này cự kỳ quan trọng nếu bạn bị sứt răng do các bệnh lý sẽ được điều trị trước khi thực hiện hàn răng mẻ để phục hình cho răng tổn thương hiệu quả nhất.

Các bước trám răng an toàn và đảm bảo

Các bước trám răng an toàn và đảm bảo

Gây tê và tạo hình

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê  cho bệnh nhân để giảm cảm giác răng bị ê buốt khi thực hiện trám răng, loại vụn thức ăn, răng sâu sau đó bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để tạo hình xoang trám cho răng.

Thực hiện trám răng

Trám răng trực tiếp: Vật liệu trám được trám trực tiếp lên răng, quá trình này có thể hoàn thành trong lần hẹn đầu tiên.

Trám gián tiếp: Bác sĩ sẽ tiến hành chụp dấu răng và gửi thông số lên labo để tạo hình miếng trám chính xác nhất, toàn bộ quá trình có thể hoàn thành trong khoảng 2 lần hẹn.

Xem thêm: hàn răng có được lâu không thời gian sử dụng được bao lâu?

3. Cách chăm sóc răng sau khi trám răng mẻ

Sau khi thực hiện hàn răng mẻ răng cần được chăm sóc đúng cách để giúp răng chắc chắn trên cung hàm trong thời gian lâu nhất.

Tránh ăn thức ăn sau khi trám răng tối thiểu là 2 giờ để vết trám có thời gian đông cứng và chắc chắn trên răng.

Tránh những va chạm mạnh, hạn chế ăn những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì dễ làm miếng trám bị bong bật.

Hạn chế hoặc không nên sử dụng thuốc lá, cà phê, nước có ga vì có thể làm xỉn màu răng.

Sử dụng nước muối ấm để súc miệng, đặc biệt sau một bữa ăn để giúp răng miệng luôn sạch sẽ.

Đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần, sử dụng bàn chải lông mềm để tránh bị mòn răng, nếu vết trám bị bung bật cần đến gặp nha sĩ để được chỉnh lại vết trám.

Mọi thắc mắc về trám răng bị mẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu

Nguồn: http://bepgagiadinh.com/2017/07/04/tram-rang-cua-bi-me-cach-khac-phuc-khuyet-diem-sau-30-phut/

Share This Post

Post Comment