Top 6 Món Ăn Trị Bệnh Đau Dạ Dày Hiệu Quả

   Món ăn trị bệnh đau dạ dày: Đối với những người bị bệnh đau dạ dày nói riêng và những người bị bệnh tiêu hóa nói chung, việc ăn uống có tác dụng hỗ trợ chữa trị rất tốt. Do đó, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị, bổ sung vào cơ thể những món ăn trị bệnh đau dạ dày cũng là cách loại bỏ bệnh tật nhanh chóng và hiệu quả.

  • 6 món ăn trị bệnh đau dạ dày hiệu quả:

  1. Thịt nạc nấu nấm rơm

Thịt nạc nấu nấm rơm món ăn trị bệnh đau dạ dày hiệu quả
Thịt nạc nấu nấm rơm món ăn trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

      Thịt nạc nấu nấm rơm là món ăn được khuyên dùng cho người mắc chứng đau dạ dày. Thịt nạc mua về rửa sạch, đem thái lát mỏng, nấm rơm làm sạch, khử hết độc, rồi cho chung vào  1 cái nồi, đun đến nhừ, nêm nếm gia vị và thưởng thức. Một tuần áp dụng từ 2-3 lần thực đơn này sẽ giúp các triệu chứng bệnh bao tử biến mất nhanh chóng.

  1. Cháo gạo tẻ

   Cháo gạo tẻ là món ăn dành cho những người bị viêm dạ dày mạn tính. Lấy 100g gạo tẻ, 6g tiểu hồi, 6g gừng tươi đem nấu thành cháo loãng và ăn hàng ngày, bệnh sẽ được tiêu diệt.

  1. Dạ dày dê hầm gừng

   Theo y học cổ truyền, dạ dày dê là bài thuốc phụ trách điều trị bệnh đau dạ dày  quý hiếm. Dê làm thịt, lấy nguyên phần dạ dày, cho thêm 1 ít gừng, 1 ít riềng, 1 ít nước vào hầm nhuyễn rồi thưởng thức, vừa bồi bổ sức khỏe, vừa chữa bệnh rất tốt.

  1. Cá diếc

   Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, cá diếc là thực phẩm dành cho người mắc các chứng đau thượng vị, sợ lạnh, thích ấm nóng. Cá diếc tươi làm sạch, mổ bụng, nhét một ít gừng tươi, 1 ít quất bì,  1 ít hạt tiêu vào rồi cho cá vào nồi hầm nhỏ lửa. Cá chín, đem ăn vào lúc đói, bệnh sẽ được điều trị tận gốc.

  1. Cháo kê, lạc, đậu đỏ

   Kê, lạc, đậu đỏ là 3 nguyên liệu nhà bếp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kiện dạ dày, trừ thấp, hỗ trợ giấc ngủ…dưỡng dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa. Ăn cháo có sự kết hợp của 3 vị “ thảo dược này”, bệnh sẽ được xua đuổi ra khỏi cơ thể ngay tức khắc.

   Chỉ cần đem ngâm kê, lạc, đậu đỏ 4 tiếng, rồi cho vào nồi đun đến chín nhừ thì thêm đường phèn vào nêm vừa miệng và ăn nóng. Làm như vậy từ 2-4 lần/ tuần sẽ cho kết quả bất ngờ.

Cháo hạt sen món ăn trị bệnh đau dạ dày hiệu quả
Cháo hạt sen món ăn trị bệnh đau dạ dày hiệu quả
  1. Cháo hạt sen

   Bên cạnh món cháo kê, cháo hạt sen cũng được nhiều người bệnh ưa thích. Cho 20g gạo tẻ, 20g hạt sen, 30g khiếm thực và 1 ít đường trắng vào nồi rồi nấu thành cháo. Kiên trì thực hiện cách này, bệnh sẽ nhanh chóng khỏi.

 

Bài Viết Liên Quan: