Top 2 cách chữa bệnh viêm họng tại nhà vô cùng hiệu quả

Việc chữa bệnh viêm họng không phải là việc làm quá khó khăn, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào khi mắc phải cũng có thể tự tìm ra cách khắc phục nó.

Từ rất lâu đời, cha ông ta đã biết đến việc sử dụng các loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên để chữa bệnh viêm phế quản, viêm họng bằng các loại thảo dược cây cỏ, thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Cho đến ngày nay thì các bài thuốc ấy vẫn đang được lưu truyền từ đời này sang đời khác với những hiệu quả mà chúng mang lại là hoàn toàn không thể phủ nhận. Sau đây các bạn có thể tham khảo các phương pháp chữa bệnh viêm họng theo dân gian.

Mẹo vặt dân gian điều trị bệnh viêm họng:

Cách 1: Dùng tỏi chữa bệnh viêm họng, trị ho:

toi
Chữa bệnh viêm họng bằng tỏi

Tỏi là loại thực phẩm có chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng kháng viêm rất tốt, sử dụng tỏi làm gia vị cho các món ăn hàng ngày chính là bạn đang tự nạp vào cơ thể mình một loại chất kháng sinh lành tính có thể tiêu diệt cơ số các loại vi khuẩn trú ngụ hoặc chuẩn bị thâm nhập vào cơ thể sẽ bị loại bỏ, ngoài ra các triệu chứng hen phế quản, viêm họng cũng suy giảm nhanh chóng.

Cách dùng: Bạn lấy khoảng 5 nhánh tỏi, sau đó đem giã nhỏ ra hòa với một cốc sữa nóng để ngâm trong khoảng 10 phút rồi lọc bỏ bã lấy nước uống dần. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 ly sữa tỏi nóng vừa có tác dụng giúp làm dịu họng lại kháng viêm tốt. Làm liên tục cách này mỗi ngày trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy bệnh giảm một cách đáng kể mà không cần dùng đến bất kì loại thuốc nào khác.

Cách 2: Dùng chanh ngâm mật ong chữa bệnh viêm họng:

chanh-mat-ong
Chữa bệnh viêm họng bằng mật ong chanh

Dùng mật ong nguyên chất có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Trong đông y mật ong còn có rất nhiều công dụng khác như: chữa viêm amidan, chữa bệnh viêm họng,…với công dụng chính làm dịu họng và giảm đua hiệu quả. Khi kết hợp mật ong với chanh sẽ nhân đôi công dụng và tạo ra một loại thuốc kháng mạnh đối với bệnh viêm họng.

Cách làm: Chuẩn bị 1 quả chanh sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi cho khoảng 2 thìa mật ong nguyên chất vào, để ngâm khoảng 1 ngày thì lấy ra ngậm. Cứ duy trì ngậm liên tục từng lát chanh một sẽ thấy các triệu chứng bệnh dần biến mất nhanh chóng.

Chữa bệnh viêm họng cũng giống như việc bạn tự cầm chanh sát khuẩn cho vết thương của chính mình. Tự chữa bệnh bằng mẹ dân gian vừa thú vị vừa hiệu quả.