thuốc trị đau dạ dày tốt nhất có thể làm ngày tại nhà.

   Thuốc trị đau dạ dày tốt nhất là loại nào cũng là câu hỏi của nhiều người. Bởi những cơn đau dạ dày thực sự phiền toái. Đặc biệt là khi công việc của bạn bề bộn và không thể tránh khỏi việc căng thẳng, mệt mỏi. Chúng ta có thể áp dụng một số bài thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất và thể sử dụng cũng như làm tại nhà rất đơn giản.

thuốc trị đau dạ dày tốt nhất

  1. Bột nghệ vàng kết hợp với mật ong:

thuốc trị đau dạ dày bột nghệ, mật ong
thuốc trị đau dạ dày bột nghệ, mật ong

có thể coi đây là bài thuốc trị đau dạ dày tốt nhất hay được sử dụng

Nghệ vàng có rất nhiều  tác dụng tuyệt vời như chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị, chống viêm và làm lành các vết loét. Tinh dầu nghệ có tính kiềm cao giúp trung hòa độ acid của dịch vi. Mật ong có tác dụng làm êm dịu và tránh kích ứng ở dạ dày.

Dân gian thường kết hợp nghệ vàng và mật ong để giảm lượng dịch vị trong dạ dày. Nhưng bột nghệ được sử dụng là nghệ tươi phơi khô và say thành bột.

  1. Bắp cải chữa đau dạ dày

Bắp cải chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt chứa vitamin U (ulcer) các tác dụng điều trị và chống loét dạ dày.

Mỗi ngày dùng 4-5 lần, mỗi lần dùng khoảng 200-250 ml, nên dùng vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Kiên trì trong 2 tháng sẽ thấy tác dụng.

  1. Cam thảo kích thích việc phòng thủ để ngăn sự hình thành các vết loét.

thuốc trị dau dạ dày cam thảo
thuốc trị dau dạ dày cam thảo

Cam thảo cần được dùng (có thể ăn hoặc uống) khoảng 20-30 phút trước bữa ăn. Bởi cam thảo lúc này sẽ có tác dụng như một lá chắn bảo vệ dạ dày bạn khỏi dịch vị. Nhiều thầy thuốc còn tin dùng cam thảo hơn các loại thuốc chống axit trong điều trị bệnh đau dạ dày.

  1. Lá mơ kiên trì uống nước lá mơ giúp điều trị bệnh đau dạ dày.

Dùng khoảng 20 – 30 gr lá mơ lông rửa sạch, giã hoặc say nát, vắt lấy nước cốt trong ngày.

  1. Cây nha đam:

 Nhựa của nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, chữa chứng táo bón rất hiệu quả. Nha đam còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa đun sôi trong nước rồi uống.

  1. Củ cải và ngó sen tươi có tác dụng chữa xuất huyết dạ dày.

Chuẩn bị lượng bằng nhau củ cải và ngó sen, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước uống,  mỗi lần 50g.

Bạn có thể tìm ra và sử dụng bài thuốc trị đau dạ dày tốt nhất nhưng nếu không có cuộc sống lành mạnh thì bệnh có thể tái phát và trầm trọng hơn.

Khi bị đau đạy dày cần kiêng ăn cay, chua và thức ăn nhanh. Ăn đúng bữa và đúng cách, tránh ăn thức ăn quá cứng để dạ dày không phải làm việc quá sức. Có thể ăn bánh mỳ và bánh qui để thấm hút bớt lượng dịch vị giúp giảm đau dạ dày. Tránh xa thuốc lá, rượi và bia. Sau khi ăn không nên vận động. Không nên ăn thức ăn cũng như các loại đồ uống lạnh. Sử dụng đậu nành rất tốt nhưng đối với người bị đau dạ dày thì đây là loại thức ăn cần tránh. Nên bổ sung thêm một số hoa quả và rau xanh trong bữa ăn.

nguồn: bệnh viêm loét dạ dày