Thuốc Erythromycin Chữa Bệnh Dạ Dày Có Hiệu Quả Không ?

   Erythromycin là thuốc dùng trong chữa trị các bệnh nhiễm khuẩn như viêm amidan, tinh hồng nhiệt, viêm phổi, giang mai, bệnh lậu…Những năm gần đây qua nghiên cứu phát hiện, thuôc Erythromycin có tác dụng chữa trị hiệu quả với các bệnh dạ dày và đường ruột không phải do nhiễm khuẩn.

Erythromycin 500mg
Erythromycin 500mg
  • Erythromycin có tác dụng tháo rỗng dạ dày

   Bệnh nhân mắc chứng liệt nhẹ dạ dày nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây trở ngại đến khả năng tháo rỗng dạ dày do các dây thần kinh ở dạ dày và ruột bị tổn thương. Thức ăn ứ đọng trong dạ dày, nhẹ thì không có triệu chứng gì, nặng có thể gây trướng bụng trên, chán ăn, buồn nôn, nôn. Erythromycin là kích thích tố của motilin receptor, có thể kích hoạt motilin-receptor, kích thích nhu động của các cơ ở khoang dạ dày, tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày, giảm nhẹ các triệu chứng trướng bụng. Erythromycin cũng có thể dùng trong chữa trị trở ngại tháo rỗng dạ dạ dày do dây thần kinh phế vị bị đứt hoặc sau phẫu thuật cắt đầu tụy tá tràng. Liều dùng là 0.25g (2 viên), nên uống thuốc nửa tiếng trướng 3 bữa ăn và buổi tối trước khi đi ngủ, 1 liệu trình điều trị sẽ kéo dài 2 tuần.

  • Erythromycin hỗ trợ điều trị viêm thực quản trào ngược

   Erythromycin cũng có tác dụng tốt đối với những bệnh nhân bị viêm thực quản trào ngược. Viêm thực quản do trào ngược có liên quan đến áp lực cơ vòng dưới thực quản giảm đi, bệnh nhân cảm thấy vùng tim hoặc vùng sau xương ức nóng rát, một số trường hợp là đau trước ngực và thường được chuẩn đoán nhầm là đau thắt cơ tim, nhồi máu cơ tim. Erythromycin có công dụng tăng cường áp lức cơ vòng dưới thực quản, tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày, ngăn ngừa trào ngược dạ dày. cách dùng mỗi ngày uống 3 lần mỗi lần 0.25g (2 viên).

  • Erythromycin hỗ trợ điều trị tiêu hóa kém

   Bệnh nhân bị rối loạn chức năng tiêu hóa kém cũng có thể uống Erythromycin. Tiêu hóa kém do chức năng là có triệu chứng tiêu hóa kém những không phát triển thành viêm loét tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh về tuyến mật, bệnh về tuyến tụy. Thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau bụng trên, khó thở, chán ăn, buồn nôn, nôn. Dạ dày cồn cào và trào ngược. Do Erythromycin có thể kích thích vận động của dạ dày ruột và chức năng tháo rỗng của túi mật, vì vậy uống thuốc Erythromycin cũng có thể cải thiện được các triệu chứng trên.

Bài Viết Liên Quan: