Thực Trạng Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Ở Trẻ Nhỏ

   Đa số mọi người đều cho rằng trung niên là độ tuổi chủ yếu mắc bệnh viêm loét dạ dày, và chắc chắn rằng bệnh này sẽ không xuất hiện ở những bệnh nhân nhỏ tuổi. Thực tế lại rất khác, bệnh viêm loét dạ dày có thể phát sinh hở bất cứ ai kể cả trẻ nhỏ, thậm chí ngay cả ở những trẻ sơ sinh cũng có nguy cơ mắc bệnh này, đặc biệt là trẻ em đang trong độ tuổi đi học có tỉ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày cao nhất. Vài năng gần đây theo tổ chức y tế thế giới thì tỉ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường mắc bệnh viêm loét dạ dày do tiêu hóa đang ngày một tăng.

 Viêm Loét Dạ Dày Ở Trẻ Nhỏ
Viêm Loét Dạ Dày Ở Trẻ Nhỏ (ảnh minh họa)

   Tổ chức y tế thế giới cũng cho biết thêm, trong sô những người ở độ tuổi trưởng thành mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, thì có khoảng 1.6% là bắt đầu ủ bệnh từ trước 4 tuổi, 25% là khởi nguồn từ giai đoạn đi học.
Những nhóm trẻ dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày.

   Nhóm máu: Bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ cũng như bệnh viêm loét dạ dày ở người trưởng thành, những trẻ có nhóm máu ) thường có tỉ lệ mắc phải bệnh này cao hơn những trẻ có nhóm máu khác.

   Di truyên: Mọi người vẩn quan niệm rằng bệnh viêm loét dạ dày không có tinh di truyền, và điều này khoa học vẩn chưa thể chứng minh. Tuy nhiên có một thực tế là những người trong cũng một gia đình thường dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày và trẻ cũng vậy, những trẻ có bố mẹ hoặc những người thân thiết cũng chung sống mắc bệnh viêm loét dạ dày thì cũng dễ mác bệnh này hơn những trẻ khác.

   Trạng thái tinh thần: Y học đã chứng minh rằng việc trẻ nhỏ mắc bệnh viêm loét dạ dày có quan hệ mật thiết với trạng thái tinh thần. Đa phần trong số các bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành đều có chung một đặc điểm là tiền sử bệnh đã bắt đầu từ thời kỳ cò nhỏ. Nguyên nhân là do các kích thích tiêu cực của môi trường xung quanh, hoặc chịu ảnh hưởng của trạng thái tinh thần không tốt của bản thân.

Bài Viết Liên Quan: