Thông tin bạn đọc nên quan tâm:Niềng răng và những điều cần biết

Bạn nên nắm rõ niềng răng và những điều cần biết,để đảm bảo nắm vững kiến thức cho bản thân trước khi đi niềng răng chỉnh nha. Những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Niềng răng và những điều cần biết số 1: Niềng răng chính là gì, mục đích để làm gì?

Niềng răng hiểu 1 cách đơn giản chính là dùng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực siết, nắn chỉnh để dịch chuyển, sắp xếp răng đến vị trí mới theo dự tính của bác sỹ.

Niềng răng và những điều cần biết để có hàm răng đẹp, đảm bảo an toàn 1Niềng răng và những điều cần biết: Niềng răng là giải pháp dùng khí cụ niềng răng để di nắn chỉnh, dịch chuyển răng về vị trí mới

Niềng răng được thực hiện nhằm khắc phục các trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc, răng hô, móm, vẩu, răng thưa….Nhằm mang lại hàm răng cân chuẩn, tính thẩm mỹ cao và quan trọng chính là giúp cho khớp cắn chuẩn để đảm bảo chức năng ăn nghiền hiệu quả.

Xem thêm: Hình ảnh trước và sau khi niềng răng mọi người nên quan tâm

Niềng răng và những điều cần biết số 2: Niềng răng có những phương pháp nào?

Niềng răng hiện tại có hai phương pháp chủ yếu chính là niềng răng cố định bằng mắc cài và niềng răng tháo lắp bằng khay niềng invisalign, sự khác biệt này xuất phát từ chính khí cụ chỉnh nha sử dụng khi niềng răng.

– Niềng răng cố định bằng mắc cài chính là giải pháp mà bác sỹ sẽ gắn mắc cài lên răng, dùng dây cung để tạo lực siết nhằm nắn chỉnh răng, giúp răng cân chuẩn hơn. Niềng răng bằng phương pháp này không thể tháo lắp được mà sẽ cố định trên răng. Hiện tại có rất nhiều loại niềng răng mắc cài như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng mắc cài thường hoặc mắc cài có khóa….

Niềng răng và những điều cần biết để có hàm răng đẹp, đảm bảo an toàn 2Có hai giải pháp niềng răng chính là niềng răng bằng mắc cài và khay niềng

– Niềng răng bằng khay niềng: giải pháp này dùng khay niềng được chế tạo bằng nhựa nha khoa chuyên dụng để nắn chỉnh răng. Khay niềng được chế hình thành nhiều cặp khay, tùy vào từng giai đoạn chỉnh nha mà khay được biến đổi sao cho phù hợp với sự dịch chuyển của răng. Phương pháp niềng răng này có thể tháo lắp khay niềng 1 cách dễ dàng, thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng, giảm số lần tới gặp bác sỹ trong suốt tiến trình niềng răng.

Niềng răng và những điều cần biết số 3: Niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng cũng chính là một trong số những vấn đề niềng răng và những điều cần phải biết mà bạn cần phải quan tâm. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 15-18 tháng để có được thể hoàn tất ca niềng răng, tuy như thế, nếu răng lệch lạc nhiều thì thời gian có thể kéo dài thêm vài tháng và ngược lại nếu răng lệch lạc nhẹ thì cũng có thể rút ngắn thời gian niềng răng.

ngoài ra, niềng răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào tay nghề, trình độ của bác sỹ, loại mắc cài bạn dùng, cách chăm chút sau khi niềng răng…

Niềng răng và những điều cần biết để có hàm răng đẹp, đảm bảo an toàn 3Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào hiện trạng răng miệng của từng người mắc bệnh

Niềng răng và những điều cần biết trên đây hi vọng có thể giúp bạn nắm được những kiến thức xung quanh về vấn đề này, từ đó có cái nhìn tổng quan và có thể chủ động hơn trong suốt quá trình niềng răng của mình nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Share This Post

Post Comment