Tại sao trẻ hay bị viêm phế quản khi trời trở lạnh

Viêm phế quản là một trong những bệnh hô hấp gặp không ít ở trẻ em. Căn bệnh này đặc trưng hay diễn ra với trẻ con khi đổi thay thời tiết hay trời trở lạnh.

Trẻ em thường là đối tượng chính của các bệnh về đường hô hấp, trong đó số lượng bé bị viêm phế quản đang càng ngày tăng nhiều lên. Bệnh viêm phế quản ở trẻ đặc biệt nhiều vào mùa đông, những khoảng thời gian trời lạnh. Vậy vì sao vào mùa đông trẻ lại hay mắc phải bệnh này hơn, mời bạn cùng chúng tôi cùng đi tìm hiểu.

giu-am-bao-ve-be-khoi-benh-cum
Trời lạnh trẻ rất dễ bị viêm phế quản

Tại sao trẻ hay bị viêm phế quản khi trời lạnh?

Trẻ em vốn có cơ địa chưa được hoàn thành, thân thể vẫn còn yếu nên trẻ thường dễ mắc một số bệnh hô hấp hơn so với người lớn. ngoài ra, vào những ngày trời trở lạnh thì trẻ lại càng thuận lợi mắc bệnh viêm phế quản hơn.

Khi trời lạnh, do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ bị mắc một số bệnh Thở như viêm mũi, viêm họng. Từ đây, các loại virus gây bệnh có thể lây nhiễm xuống những ống phế quản và khiến trẻ bị viêm phế quản.

Khi trời lạnh, nếu những mẹ không biết cách giữ ấm cho con trong 1 giai đoạn ngắn thì rất có thể trẻ sẽ không tốn thời gian bị mắc bệnh viêm phế quản.

Một lý do nữa cũng là nguyên nhân trả lời tại sao trẻ hay bị viêm phế quản vào các hôm thời tiết lạnh, những virus dẫn tới bệnh sẽ phát triển mạnh hơn, dịch bệnh cũng xuất hiện đều đặn hơn. Mà viêm phế quản là bệnh có thể lây truyền qua thời kỳ hô hấp nên nhỏ rất dễ bị bệnh.

Khi trời trở lạnh, thân thể của trẻ phải sản sinh ra 1 lượng kháng thể rất to để trống chọi lại với cái lạnh. Chính vì vậy khi bị virus dẫn tới bệnh tấn công thì trẻ rất khó để có thể trống chọi lại. Chính do Vậy nên việc trẻ mắc bệnh vào mùa lạnh là hết sức thông thường.

viem-phe-quan-cap-o-tre-nho.jpg1_
Phòng bệnh viêm phế quản cho trẻ rất quan trọng

Cách phòng bệnh viêm phế quản cho trẻ khi trời lạnh:

Để có thể tránh để bé bị viêm phế quản khi trời trở lạnh thì những mẹ cần lưu ý, bảo vệ con theo các cách dưới đây:

Các mẹ cần chủ động trước những diễn biến đổi thay của thời tiết, đặc trưng khi trời lạnh thì cần giữ ấm thật tốt hơn cho trẻ.

Khi cho trẻ ra ngoài vào những hôm trời lạnh thì các mẹ cần vật dụng thật kỹ cho con, không nên để trẻ bị lạnh ở cổ vì nó rất dễ khiến trẻ bị viêm phế quản.

Khi thấy có 1 số triệu chứng của bệnh hô hấp nào đó thì những mẹ cần phải điều trị dứt điểm bệnh đó nhanh nhất.

Không nên cho trẻ tiếp xúc với các trẻ bị mắc những bệnh về đường hô hấp khác để giảm thiểu để trẻ bị lây bệnh.

Trên đây là 1 số thông tin có thể giáp đáp được những thắc mắc về lý do tại sao nhỏ bị viêm phế quản nhiều nhất khi trời trở lạnh. Hy vọng với các bật mí trên của chúng tôi có thể giúp những mẹ phòng bệnh hiệu quả cho con.

Trả lời