Tại sao không nên nhổ răng cấm bị sâu năng? Bác sỹ giải đáp

Câu hỏi:Kính gửi bác sỹ Kim! cái răng cấm của em đang bị sâu, lúc nhai thấy ko được thoả thích, hơi gượng gạo nhất là & những thức ăn cứng & phổ biến tinh bột, đường. Trên các rãnh của mặt nhai lại có màu đen sẫm. Nên em nghĩ là không nên tiếp diễn kéo dài lâu nữa. Nhưng mẹ em lại bảo là không nên nhổ răng cấm đi vì sẽ hiểm nguy gì. Mong bác sỹ trả lời giúp tại sao không nên nhổ răng cấm bị sâu?  cảm ơn bác sỹ! (Hoàn Kim Nhật – Hà Nội)

Giải đáp :

Thưa bạn Kim Nhật!

xin thưa bạn bạn đã tin cậy và san sớt thắc mắc & Nha Khoa KIM. Về thắc mắc: “vì sao không nên nhổ răng cấm bị sâu?” của bạn, y khoa Kim xin được trả lời cụ thể như sau:

Tại sao không nên nhổ răng cấm bị sâu năng? Bác sỹ giải đáp1

>>>Xem thêm: nhổ răng số 8 ở hà nội ở đâu tốt nhất?

tại sao không nên nhổ răng hàm bị sâu?

răng hàm hoặc là răng cấm lớn thứ nhất, mọc từ rất sớm khoảng 6 tuổi. loại răng này mọc lên không thay thế răng sữa nào cả nhưng lại ở vị trí rất quan yếu của cung hàm. đó là vị trí mà trung tâm lực nhai đặt vào nhiều nhất. vì thế, nó trở thành cái răng ăn nhai quan yếu bậc nhất của cung răng. người nào đã từng mất răng cấm sẽ cảm thấy được điều này rõ ràng nhất, đến mức họ bắt buộc chuyển sang ăn nhai chỉ bằng một bên hàm trong suốt rộng rãi năm vì hàm kia không còn răng cấm nữa. Về lâu dài, cảnh huống này se tương tác đến khớp thái dương vs tạo ra bệnh lý khớp hiểm nguy.

mẫu răng hàm có giá trị giống như tên gọi của nó. Ông bà xưa ý kiến rằng chiếc răng này là cấm làm cho hư hỏng nó vs phải cẩn trọng trong quyết định nhổ răng hàm bị sâu.

Vị trí răng cấm cũng là đoạn chuyển tiếp gấp khúc trước hết trong khoảng răng ăn nhai chính răng những răng ăn nhai phụ. mất răng ở vị trí này sẽ dấn đến sự xô lệch của những răng cận kề & tốc độ tốc độ hơn & nguy hiểm hơn thường nhật.

mẫu răng này mọc trong khoảng rất sớm, nên vai trò vs sự gắn bó của nó & thế cuộc mỗi người là trong khoảng thời gian dài & thân thiết nhất. Nó hỗ trợ bạn ăn nhai tốt nhất trong khoảng lúc bạn còn do 1 đứa trẻ 6 – 7 tuổi cho tới khi về già (nếu vẫn còn tồn tại trên cung hàm). bởi vậy, mà trong bất cứ tình huống nào cũng nên bảo tàng răng hàm tối đa.

Trường hợp răng cấm bị sâu, trước khi nghĩ đến việc nhổ răng cấm bị sâu thì good nhất nên điều trị bệnh lý thật triệt để. Sau đó, thực hiện bọc răng sứ lại để bảo vệ răng hàm & tiếp diễn duy trì răng làm chức năng ăn nhai.

cốt lõi của việc bọc răng hàm thật đảm bảo là ở khoa học phục hình. Răng sứ CT 5 chiều là công nghệ hàng đầu hiện nay về bọc răng, được chính các bác sỹ của bệnh viện y khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu & vận dụng thành công. công nghệ cũng đã được chuyển giao độc quyền cho y khoa Kim sau phần đông cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

>>>Xem thêm: nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

thực tế phục hình răng cấm bằng khoa học Răng sứ CT 5 chiều tại Kim đã cho thấy chi phí trị vượt bậc của nó, miêu tả qua 4 điểm cộng cụ thể sau đây:

– hồi phục lại thân răng hàm trùng khớp và răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và chính xác tới từng gờ rãnh trên mặt răng

– Răng với màu sắc, trắng sáng, sở hữu độ bóng và trông thiên nhiên như răng thật, không thể phân biệt và răng thật, không bị đen viền, hở nướu

– công nghệ với khả năng phục hình lại thân răng hàm bền chắc, với độ chịu lực cao hơn cả răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật

– thời kì phục hình răng được rút ngắn tuyệt đối, tiết kiệm được số lần tái khám nhưng lại sở hữu răng chất lượng & tuổi thọ lâu dài.

những điều này đã được chứng thực bởi chính những phản hồi của người bệnh & các bạn sau phổ thông năm tái khám để bảo trì răng hàm bằng sứ. mang những bệnh nhân kéo dài lâu được răng hơn chục năm mà vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, ăn uống thường ngày.

Share This Post