Sức khoẻ bệnh dạ dày qua 3 bữa ăn hàng ngày

Các bệnh dạ dày có quan hệ mật thiết đến chế độ và thói quen ăn uống không hợp lý. Một chế độ ăn uống đầy đủ, khoa học, hợp lý là một phần không thể thiếu trong phòng và chữa trị bệnh dạ dày, song song với việc chữa bệnh, dưỡng bệnh, bệnh nhân dạ dày cần tìm hiểu một số bí quyết ăn uống bảo vệ dạ day để hỗ trợ cho quá trình chữa trị bệnh được hiệu quả hơn.

Sức khoẻ dạ dày qua bữa ăn hàng ngày:

Dạ dày hoạt động theo quy luật nhật định, bao gồm nhu động, bài viết…ăn uống hợp lý có lợi cho hoạt động có quy luật của hệ thống thần kinh thực vật, trong việc khống chế sự bài tiết và nhu động đường tiêu hoá. Nhưng nếu ăn uống không hợp lý thì sẽ gây mất cần bằng vận động và chức năng bài tiết của đường tiêu hoá, dẫn đến bệnh dạ dày.

tránh bệnh dạ dày bằng cách ăn đúng bữa
tránh bệnh dạ dày bằng cách ăn đúng bữa

Do nghệ nghiệp của mỗi người một khác nhau nên tỉ lệ mắc bệnh về dạ dày, ruột cũng khác nhàu. Thông thường tỉ lệ mắc bệnh dạ dày ruột ở dân công nghệ thông tin, lái xe, nhân viêm marketing, bác sĩ, y tá…là tương đối cao, bơi những đối tượng này có lối sinh hoạt không điều độ, ăn uống thất thường.

Những người mắc bệnh dạ dày nên kiên trì chế độ ăn 3 bữa một ngày. Người bệnh dạ dày không nên để quá đói những cũng không nên ăn quá no, càng không nên ăn, nhai dối. thông thườn thì thức ăn chỉ chứa bên trong dạ dày từ 3-4 tiếng. vì vậy ngoài bữa tối, các bữa ăn còn lại nên cách nhau 4-5 tiếng. nếu htời gian ngắn, dạ dày sẽ phải làm việc liên tục, nếu thời gian dài thì sẽ gây tăng acid dịch vị dạ dày do không có thức ăn để tiêu hoá., lâu ngày sẽ gây ăn mòn niêm mạc dạ dày, gây nên bệnh viêm loét dạ dày.

Vì vậy người mắc bệnh dạ dày nên chú ý ba bữa ăn chính hàng ngày. Ví dụ nên ăn sáng lcú 6h, bữa trưa vào 11h, 14h30 ăn nhẹ, và ăn tối lúc 18h. chú ý không nên ăn quá no vào buổi tối.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Bài viết liên quan: