Sốt viêm họng ở trẻ – các mẹ cần phải làm gì?

Viêm họng là một bệnh có rất nhiều triệu chứng khác nhau trong đó sốt được xem là một trong những triệu chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm họng.

Bé bị viêm họng không phải là một điều quá xa lạ với chúng ta nữa. Bệnh viêm họng ở trẻ thông thường không gây ra nhiều nguy hiểm, tuy nhiên nếu không cẩn thận thì các triệu chứng của căn bệnh này sẽ cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của trẻ.

viem-phe-quan-cap-o-tre-nho.jpg1_
Sốt là một triệu chứng nguy hiểm của viêm họng

Sốt viêm họng ở trẻ:

Sốt chính là một trong những triệu chứng đầu tiên khi bé bị viêm họng. Sốt đặc biệt hay xẩu ra với những trẻ bị viêm họng cấp.

Tùy theo thể trạng và sức đề kháng của trẻ mà triệu chứng sốt diễn ra mạnh hay nhẹ. Có nhiều trường hợp trẻ bị sốt cao tới 39 – 40 độc C, có hiện tượng co giật, mê man rất nguy hiểm. Chính vì vậy khi trẻ bị sốt trong các trường hợp sau thì các mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay:

Trẻ dưới 3 tháng tuổi sốt viêm họng đến 38 độ C.

Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi sốt viêm họng 38,3độ C.

Trẻ trên 6 tháng tuổi bị sốt viêm họng đến 39 độ C.

Đã có không ít trường hợp trẻ sốt viêm họng do mẹ không biết chăm sóc và đưa còn đến viện kịp thời khiến trẻ tử vong hoặc bị tật. Chính vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý khi con mình có triệu chứng bệnh viêm họng này. Vậy khi bé bị sốt viêm họng uống thuốc gì và làm gì để trẻ không gặp phải nguy hiểm.

Viem-phe-quan (1)
Cần chăm sóc tốt cho trẻ khi bị sốt viêm họng

Cách chăm sóc trẻ khi bị sốt viêm họng:

Khi phát hiện thấy trẻ của bạn bị sốt viêm họng thì bước đầu tiên cần làm đó chính là hạ sốt cho trẻ. Có rất nhiều cách có thể giúp mẹ hạ sốt nhanh cho trẻ như sau:

Sử dụng miếng dán hạ sốt dán lên chán trẻ.

Đắp khăn ướt lên chán trẻ cũng là một cách hạ sốt rất tốt.

Ngoài ra các mẹ cũng có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh hạ sốt như: panadol hay efferalgan… với lượng nhỏ.

Sau khi hạ sốt cho trẻ các mẹ cũng cần phải chữa dứt điểm bệnh viêm họng để bệnh không còn tái phát nữa. Dưới đây là cách chữa viêm họng đơn giản cho bé:

Lá xương xông + mật ong: Để chữa viêm họng, ho và nôn trớ, nhất là long đờm cho con hiệu nghiệm, một biện pháp khác được nhiều chị em sử dụng đó là sử dụng lá sương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong.

Sau đó, bạn có thể cho con uống để chữa nôn trớ và ho, cũng như giúp tiêu bớt đờm. Với cách này, nhiều mẹ áp dụng trong 5 ngày cho con và nói rằng giúp giảm hẳn ho và tiêu đờm đi rất nhiều.

Sốt viêm họng là một triệu chứng rất nguy hiểm với trẻ. Chính vì vậy các mẹ cần hết sức cẩn thận trong việc chăm sóc và chữa trị sốt viêm họng cho con mình.

Trả lời