Răng bị lung lay phải làm sao để chắc lại -BS tư vấn

Thưa bác sỹ! Răng của em bị lung lay nhẹ, nhưng hình như càng ngày càng lung lay nặng hơn, không biết tại sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp răng lung lay phải làm sao cho chắc khỏe trở lại ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng cửa bị lung lay phải làm sao cho chắc khỏe trở lại?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cửa bị lung lay có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc xác định mức độ lung lay của răng và nguyên nhân gây ra răng lung lay mới biết được nên khắc phục tình trạng này như thế nào là tốt nhất.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao cho chắc khỏe trở lại? 1Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng cửa bị lung lay

Xem thêm: răng lung lay có nên nhổ không để chắc lại?

Răng cửa bị lung lay phải làm sao cho chắc khỏe trở lại?

Răng lung lay là tình trạng có thể xảy ra do nhều nguyên nhân khác nhau. Muốn biết răng cửa bị lung lay phải làm sao bạn cần xác định được nguyên nhân và mức độ này thật cụ thể.

Nếu như răng lung lay do va đập thì khi ở mức độ nhẹ răng sẽ tự ổn định và tái tạo lại với tổ chức bao quanh nó một cách tự nhiên, không cần các cách tác động từ bên ngoài. Chỉ khi sự lung lay xảy ra ngay tức thì lúc đó ở mức độ nặng thì cần có biện pháp cố định lại răng ngay lập tức. Nếu để lâu, răng hoàn toàn không thể phục hồi lại như cũ được.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao cho chắc khỏe trở lại? 2Răng lung lay nên tìm ra nguyên nhân càng sớm càng tốt

Nếu như răng lung lay từ từ nhưng không do sự va chạm nào thì khả năng lớn nhất có thể là do các vấn đề bệnh lý bên trong gây ra. Đa số là do bị viêm nướu dẫn đến tiêu xương ổ và tụt nướu khiến cho chân răng bị lộ, tổ chức bám giữ răng không còn đảm bảo, răng sẽ bị lung lay dần.

Xem thêm: nhổ răng kiêng ăn gì BS nha khoa tư vấn

Khi đó, nếu muốn khắc phục sự lung lay này bạn cần điều trị triệt để các vấn đề ở tổ chức quanh răng. Nếu như bị viêm nướu, bạn cần chữa khỏi viêm nướu. Khi có dấu hiệu tiêu xương ổ ở mức độ cần phục hồi thì nên tiến hành ghép bột xương nhân tạo để tái tạo lại.

Răng cửa bị lung lay phải làm sao cho chắc khỏe trở lại? 3Răng cửa bị lung lay cần được bác sỹ thăm khám và điều trị

Đó là câu trả lời cho băn khoăn răng cửa bị lung lay phải làm sao của bạn. Trường hợp bị lung lay nặng và ngày càng tiến triển nặng như bạn mô tả thì không nên xem thường. Nên có sự thăm khám và tư vấn của bác sỹ. Nếu bạn còn băn khoăn và cần có sự tư vấn tốt nhất, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/rang-cua-bi-lung-lay-phai-lam-sao-cho-chac-khoe-tro-lai.html

Share This Post

Post Comment