Quy trình thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ ” đeo như không đeo ” mà ai cũng phải công nhận.Với nhiều lợi điểm mà nó đem lại chắc chắn sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng khi dùng sản phẩm này.

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner áp dụng cho các trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner hay còn được biết đến với cái tên là niềng răng vô hình bằng cách sử dụng các khay niềng để phục hình, nắn chỉnh các răng mọc không đều lạc sai vị trí trở về vị trí chuẩn trên cung hàm. dưới đây chính là 1 số trường hợp cụ thể bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner
Quy trình thực hiện phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài Clear Aligner áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner áp dụng được cho nhiều trường hợp

+ Răng mọc không đều đặn, khấp khểnh.

+ Răng mọc lệch, mọc ngược, răng bị hô móm.

+ Sai lệch khớp cắn nhẹ.

quá trình thực hiện kỹ thuật niềng răng không mắc cài Clear Aligner

Quá trình niềng răng không mắc cài Clear Aligner ngay dưới đây được áp dụng theo quy chuẩn Quốc Tế. bác sĩ sẽ lên phác đồ hỗ trợ chữa và theo dõi, điều chỉnh trong suốt tiến trình niềng răng chỉnh nha.

Bước thứ nhất: đi thăm khám, trả lời & chụp phim X-quang

bác sỹ tiến hành khám tổng quát và chụp phim X-quang để kiểm tra hiện trạng răng miệng, nướu và sức khỏe của người bệnh, cũng như cấu trúc khung hàm, mật độ, chiều cao xương hàm.

Nếu cấu tạo hàm cua bạn bình thường hay là chỉ gặp 1 số vấn đề về răng không phức tạp. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện mang khay niềng răng Clear Aligner.

Bước thứ hai: Lấy dấu hàm và lên phác đồ hỗ trợ chữa

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Clear Aligner cơ bản

Bước lấy dấu hàm khá quan trọng trong quá trình chỉnh nha niềng răng

Dựa trên các thông số trên phim chụp bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho riêng bạn. Sau đó lấy dấu hàm thật cẩn thận. Bước này khá quan trọng chỉ 1 sai sót nhỏ thôi cũng làm hỏng cả 1 quá trình điều trị.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng

Dựa vào chỉ số hàm đã lấy từ bước 2 bác sĩ sẽ chuyển các thông số này sang trung tâm của hãng để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha tại Hoa Kỳ

Bước 4: Gắn khay niềng và giao khay

Sau khoảng ba tuần đợi tạo khay niềng Clear Aligner. Sau đó người mắc bệnh sẽ được bác sỹ chỉ dẫn cách đeo để người mắc bệnh có thể tự đeo hay tháo lắp khay khi cần. Chính việc này làm giảm thiểu được số lần bạn tới thăm khám tại phòng nha.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

+ Sau khoảng 1 – 2 tháng người mắc bệnh cần tiến hành tái khám lại để bác sĩ kiểm tra. bác sỹ sẽ kiểm duyệt, đánh dấu sự di chuyển của răng và có điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

+ Sau khoảng thời gian từ 12  tới 24 tháng thì quy trình niềng răng không mắc cài Cear Aligner sẽ hoàn thành. Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ chỉ dẫn cho người mắc bệnh đeo khí cụ duy trì, cố định vị trí mới của răng.

Xem thêm:

Share This Post

Post Comment