Phương thuốc dân gian điều trị sa dạ dày

Sa dạ dày điều trị như thể nào? Mặc dù đông tây y điều trị bệnh sa dạ dày, điều trị theo phương pháp biện chứng luận trị, tăng giảm tuỳ theo bệnh, những cũng có một số phương thuốc dân gian hoặc gia truyền. theo báo cáo không phải nhân theo loại hình biến chứng. chỉ cần chuẩn đoán chính xác là bệnh sa dạ dày đều có thể có thể có hiệu quả điều trị như mong muốn, ơn nữa  rất ít hoặc không có phản ứng không tốt. mặc dù các phương thuốc dân gian điều trị bệnh đau dạ dày rất nhiều, có điều những phương thuốc dân gian này áp dụng đơn giản, ít tác dụng phụ. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu  bài thuốc dân gian để các bạn tham khảo:

bệnh sa dạ dày
bệnh sa dạ dày

Thuốc tính thực sắc:

Tính thực 30g, đổ 2 bát nước vào sắc đến khi còn khoảng 60ml, mỗi lần 10-20 ml trước bữa ăn, có lợi cho vòng tuần hoàn co thắt ruột, rút ngắn thời gian làm sạch ruột, từ đó có thể làm dịu các triệu chứng về đường tiêu hoá.

Thương truật uống thay trà:

Mỗi ngày dùng 25g thương truật, sắc thuốc hoặc dùng để ngâm nước nón 20 phút, uống thay cho trà, uống từ 1-3 tháng là 1 liệu trình.

Chú ý: uống thương truật không được uống hết 1 lần, lượng nước sắc hoặc ngâm, mỗi lần ít nhất tùe 200ml trở lên, chia làm nhiều làn uống với lượng nhỏ. trong thời gian dùng thuốc nên chú ý dinh dưỡng, chú ý giảm gánh nặng cho dạ dày, sau khi ăn cơm nằm 20-30 phút. Thường ngày kết hợp vận động đứng, ngồi, nằm.

Thăng vị hoàn:

chữa sa dạ dày bằng đông y
chữa sa dạ dày bằng đông y

Thành phần: nhân sâm 30g, hoàng cầm 100g, tichs bì sao, vừng tươi mỗi thứ 60g, kê nội kim 40g, phong  phong 20g, cam thảo sao vàng 18g.

Gia giảm: người bị ức gan, cho thêm sài hồ, bạch thược, những người đau dạ dày nặng cho thêm cửu hương, người kém ăn cho thêm bạch truật giang, phiến đậu.

Cách uống: uống các loại thuốc trộn chung thành bột, viên thành viên, mỗi lần uống 9g, mỗi ngày uống 2 lần, uống cùng nước ấm.

Chú ý: thời gian điều trị bệnh sa dạ dày dài, hiệu quả chậm. trong lâm sàng đông y phát hiện, nhiều người bệnh uốn thuốc viên điều trị hiệu quả hơn sao với uống thuốc nước.

Xem thêm: