Phong cách sống và biện pháp khắc phục bệnh viêm xoang mạn tính

Những bước này tự giúp đỡ có thể thuốc trị viêm xoang mũi giúp giảm triệu chứng viêm xoang:

Nghỉ ngơi nhiều. Điều này sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và tốc độ phục hồi.
Uống nhiều chất lỏng, như nước hoặc nước trái cây. Điều này sẽ giúp làm loãng chất nhầy tiết ra và thúc đẩy thoát nước. Tránh các đồ uống có chứa caffeine hoặc rượu vì chúng có thể khử nước. Uống rượu cũng có thể xấu đi các sưng màng của xoang và mũi.
Xông hơi. Treo lên một khăn qua đầu khi thở trong hơi nước từ một bát nước nóng. Giữ hơi nước hướng về khuôn mặt. Hoặc tắm vòi sen nóng, hít thở trong không khí ấm và ẩm. Điều này sẽ giúp giảm đau và giúp tiêu hao chất nhầy.
Phong cách sống và biện pháp khắc phục bệnh viêm xoang mạn tính
Áp ấm khuôn mặt. Nơi ấm, khăn ẩm ướt quanh mũi, má và đôi mắt để làm giảm đau mặt.
Rửa mũi. Sử dụng một chai cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả  thiết kế đặc biệt, bóng đèn ống tiêm hoặc nồi neti để rửa mũi. Điều này khắc phục tại nhà gọi là lavage mũi, có thể giúp thông thoáng xoang.
Ngủ với đầu nâng lên. Điều này sẽ giúp xoang lưu thông, giảm bớt tắc nghẽn.
Phòng chống bệnh viêm xoang mũi mãn tính
Các bước sau để giảm nguy cơ mắc viêm xoang mãn tính:
Tránh nhiễm trùng hô hấp trên. Giảm thiểu liên hệ với những người có cảm lạnh. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, trị viêm mũi đặc biệt là trước các bữa ăn.
Quản lý cẩn thận dị ứng. Làm việc với bác sĩ để giữ cho các triệu chứng dưới sự kiểm soát.
Tránh khói thuốc lá và không khí bị ô nhiễm. Khói thuốc lá và các chất gây ô nhiễm không khí có thể gây kích ứng và làm viêm phổi và mũi.
Sử dụng máy tạo độ ẩm. Nếu không khí trong nhà khô, chẳng hạn như nếu buộc phải nhiệt khí nóng, thêm độ ẩm cho không khí có thể giúp ngăn ngừa viêm xoang. Hãy đảm bảo độ ẩm sạch sẽ, thường xuyên làm sạch nấm mốc kỹ lưỡng.
Bệnh viêm xoang mũi có thể lây lan, trị viêm xoang mũi nên không sử dụng chung các vật dụng với người bị viêm xoang.

Bệnh viêm xoang mũi mãn tính, thời gian bị dài hơn và bệnh cũng nặng hơn so với bệnh viêm xoang mũi cấp tính. Quá trình điều trị thường kéo dài, vì thế người bệnh cần kiên trì với phương pháp điều trị, tin tưởng vào các bác sĩ. Sau khi điều trị viêm xoang mũi xong, việc bệnh viêm xoang mũi tái phát tri viem mui phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức của người bệnh, trong việc tránh các nguy cơ gây hại và các nguy cơ có thể làm viêm xoang mũi quay trở lại. Vì thế người bệnh cần chú ý đến việc phòng tránh bệnh viêm xoang mũi.

Share This Post