Phòng bệnh mề đay khi mang thai thế nào cho hiệu quả

Bệnh mề đay mẩn ngứa là một bệnh khá phổ biến .Bệnh có thể xảy ra ở rất nhiều các đối tượng .Đặc biệt hay gặp nhất vẫn là ở những người có sức đề kháng yêu như là trẻ em và phụ nữ mang thai .Vậy có cách nào có thể phòng bệnh hiệu quả ? Mời bạn đọc tham khảo trong bài viết sau đây :

Phòng bệnh mề đay khi mang thai thế nào cho hiệu quả
Phòng bệnh mề đay khi mang thai 

Nguyên nhân bệnh mề đay khi mang thai:

Bệnh mề đay do virus mề đay gây ra .Biểu hiện nổi bật của bệnh thường là xuất hiện các đám mụn sần trên da .Gây ra hiện tượng ngứa ngáy khó chịu.

Đối với phụ nữ khi mang thai sức đề kháng của cơ thể khá yếu .Đây là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bênh tấn công .Ngoài ra cũng còn một vài nguyên nhân nổi mề đay khác khá phổ biến như :dị ứng thức ăn ,dị ứng thuốc ,dị ứng thời tiết ,do tác động của bụi bẩn ….

Nổi mề đay khi mang thai có nguy hiểm không ?

Bệnh mề đay ở phụ nữ mang thai khá nguy hiểm .Virus mề đay khi xâm nhập vào cơ thể phụ nữ mang thai sẽ khống chế hạch phân chia làm cho nhiễm sắc thể bị đứt, virus có thể tiến sâu vào cơ thể thai nhi thông qua nhau thai và làm tổn hại đến thai nhi . Bệnh có thể khiến thai nhi khi sinh ra mắc nổi mề đay bẩm sinh . Nguy hiểm hơn, một số trẻ còn phải đối mặt với những dị tật bẩm sinh có thể mắc phải như: Dị dạng mắt (bệnh đục thuỷ tinh thể, giác mạc vẩn đục, viêm võng mạc, mắt lác); dị dạng hệ thống thần kinh trung ương (nghễnh ngãng, nói lắp, dị dạng tiểu não, trí lực phát triển không đầy đủ); hệ thống máu (thiếu máu, bạch cầu giảm); hệ thống xương (hở hàm ếch, ngón tay, ngón chân ngắn),…

Bệnh mề đay ở phụ nữ khi mang thai rất nguy hiểm .Cách chữa trị bệnh đối với trường hợp bệnh này cũng cần phải rất an toàn .Vì thế mà không thể sử dụng thuốc chữa trị bệnh một cách tự ý .Nên đến khám ở các cơ sở y tế chất lượng để được điều trị tốt nhất .Ngoài ra bạn có thể thưc hiện một số cách chữa mề đay dân gian để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao .

Cách phòng bệnh mề đay khi mang thai :

Cách phòng bệnh mề đay khi mang thai
Cách phòng bệnh mề đay khi mang thai

 Khi mang thai phụ nữ rất dễ bị nổi mề đay .Bệnh cũng gây ra rất nhiều mỗi nguy hiểm .Vì thế mà cần có biện pháp phòng bệnh hiệu quả để ngăn ngừa những hậu quả xấu đáng tiếc của bệnh .Để làm được điều đó bạn cần thực hiện theo những lời khuyên sau :

-Nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng ,các vitamin cần thiết để tăng cường sức khỏe ,sức đề kháng cơ thể ngày càng tốt .

-Phụ nữ mang thai nên tránh  tiếp xức với các tác nhân có thể gây bệnh như bia ,rượu ,thức ăn có thể gây dị ứng ,thời tiết…

-Vệ sinh cơ thể sạch sẽ hằng ngày .

-Không nên dùng  rượu ,bia,các chất kích thích có hại cho cơ thể .

Bệnh mề đay ở phụ nữ mang thai rất dễ mắc phải và diễn biến bệnh cungx khá phức tạp . HI vọng rằng với các biện pháp phòng bệnh như đã chia sẻ bạn có thể giữ cho mình sức khỏe tốt !

Xem thêm :