Phèn Chua – Thuốc Chữa Viêm Loét Dạ Dày Tại Nhà

Thuốc chữa viêm loét dạ dày: Người ta thường nghĩ đến phèn chua như một nguyên liệu khử trùng, làm sach vết hôi mốc, ít ai biết được rằng, phèn chua chính là – Thuốc chữa viêm loét dạ dày đầy hiệu nghiệm mà rất nhiều bác sỹ đông y đã khuyên dùng. 

  1. Viêm loét dạ dày là gì.

   Viem loet da day là một loại bệnh lý xảy ra khi dạ dày bị tổn thương, viêm loét, thậm chí chảy máu. Viêm loét dạ dày được biểu hiện bằng một số triệu chứng ban đầu như buồn nôn, ợ chua, đầy hơi, đau thượng vị. Về sau, khi bệnh đã sang giai đoạn biến chứng thì cơ thể sẽ gặp nhiều rắc rối lớn như xuất huyết tiêu hóa, hẹp môn vị, thủng dạ dày… đây đều là những biến chứng nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong nếu người bệnh không được cấp cứu kịp thời.

Viêm dạ dày
Viêm dạ dày

Nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày là gì?

   Khoa học đã nói rằng, có 4 yếu tố chính là tác nhân của căn bệnh này, đó là : lối sống, thói quen ăn uống, vi khuẩn, thuốc và di truyền. Tuy vậy, theo thống kê chung thì số người mắc bệnh viêm loét dạ dày thường là những người ăn uống bừa bãi, hay hút thuốc và uống rượu bia…vv.

   Viêm loét dạ dày là bệnh có thể chữa trị, tuy nhiên nhiều người thường lơ là và cho rằng việc điều trị bệnh không cần thiết. Nếu để bệnh đã chuyển qua giai đoạn biến chứng, việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

  1. Phèn chua và Công dụng chữa viêm dạ dày của phèn chua.

   Phèn chua, có tên khoa học là Alumen. Trong dân gian, phèn chua còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như  Minh phàn, Khô phàn, Phèn chi, Bạch phàn…

   Theo nghiên cứu hiện đại, phèn chua  có chứa nhiều muối kép Nhôm sunfat và Kali – những thành phần sát khuẩn, trị viêm loét cực hiệu quả.

   Theo đông y, phèn chua có vị chua, tính hàn, vào dạ dày, có có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, hết ngứa. Ngoài ra, phèn chua còn được dùng làm thuốc chữa viêm loét dạ dày, thu liễm, cầm máu, chữa ho ra máu, các loại thuốc  xuất huyết.

Phèn chua - thuốc chữa viêm loét dạ dày tại nhà hiệu quả
Phèn chua – thuốc chữa viêm loét dạ dày tại nhà hiệu quả
  1. Đơn thuốc chữa viêm loét dạ dày bằng phèn chua.

   Chữa viêm dạ dày bằng phèn chua là một mẹo hay mà dân gian ta đã lưu truyền lại. Theo kinh nghiệm, để chữa viêm dạ dày nhanh chóng và triệt để, người bệnh cần lấy phèn chua rang lên cho tới khi chảy hết nước và khô lại, sau đó tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống khoảng  1 g bột phèn chua, kiên trì sử dụng bệnh sẽ thuyên giảm trong thời gian ngăn.

   Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng, để phèn chua phát huy tối đa hiệu quả, trong khi sử dụng bài thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Báo phụ nữ vui khỏe

Bài Viết Liên Quan: