Niềng răng không nhổ răng có hiệu quả không ?

Chào bác sỹ Kim! Cho em hỏi là ở Nha khoa mình có thể niềng răng không nhổ răng được không ạ? Em muốn niềng răng từ lâu rồi nhưng chần chừ chỉ vì sợ phải nhổ răng, nếu không nhổ răng thì có hiệu quả không ạ? Chân thành cảm ơn! (Nguyễn Khánh Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Khánh Linh !

Bs cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nững băn khoăn với Nha khoa. Bạn có thắc mắc: “Có thể niềng răng không nhổ răng được không?”  Nha khoa Kim  xin được giải đáp cụ thể như sau:

2. Niềng răng không nhổ răng được không?

Thực tế chỉnh nha, hầu hết người bệnh đều gặp phải tình huống mất cân đối giữa răng với xương hàm. Tùy theo mức độ khác nhau nhưng cũng đều gây ra tình trạng các răng khấp khểnh, răng không đủ diện tích nên mọc lệch ra ngoài hay chen chúc. Đây là lý do giải thích tại sao mà nhiều ca chỉnh nha phải chỉ định nhổ răng trước khi niềng chỉnh.

Mục đích nhổ răng chính là để tạo ra khoảng trống trên cung hàm để răng di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã về vị trí chuẩn cung răng. Niềng răng không nhổ răng là điều khó có thể thực hiện được.

Khi nhổ, người bệnh cũng phải nhổ tới 4 răng ở 2 vị trí đối xứng nhau hai bên hàm răng mới có thể tạo ra độ hài hòa sau khi niềng chỉnh.

Đối với người bệnh mà nói, sự e ngại điều trị không đến từ kỹ thuật kéo chỉnh răng mà có thể đến từ chính việc phải nhổ cùng lúc 2 răng khi niềng.

niềng răng không nhổ răng

Niềng răng không nhổ răng có được không ?

Thông thường niềng răng không nhổ răng chỉ được áp dụng phổ biến cho chỉnh nha trẻ em vì niềng răng cho trẻ em vào thời điểm mà xương hàm đang phát triển, có can thiệp nong rộng xương hàm. Cho nên các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ  việc nhổ răng thừa.

Khi niềng răng ở người lớn thì các nha sỹ thường chỉ định nhổ răng để có chỗ cho các răng mọc lệch, mọc chen chúc di chuyển về vị trí như mong muốn. Bởi bản chất của việc niềng răng là sắp xếp các răng về như mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa. Đối với người trưởng thành, xương hàm không phát triển được nữa vì thế mà cần nhổ răng

 Song hiện nay, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể niềng răng không nhổ răng được. Quan trọng là kỹ thuật điều trị như thế nào có linh động trong xử lý hay không.

2. Nha khoa Kim địa chỉ niềng răng uy tín.

Riêng tại Nha khoa Kim, kỹ thuật chỉnh nha kết hợp nong hàm mới đã có thể cho phép điều trị niềng răng không nhổ răng cho nhiều bệnh nhân rất hiệu quả. Thay vì việc nhổ răng để tạo khoảng trống cho niềng răng, người bệnh  sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi đó, răng vẫn có thể di động được mà không cần phải nhổ răng hay nong hàm.

Niềng răng không nhổ răng sẽ giúp giảm thiểu tối đa thời gian điều trị. Hơn nữa, bạn không phải đối mặt với những đau đớn khi phải thực hiện nhổ từ 2-4 chiếc răng thật. Khoảng thời gian đầu khi mang khí cụ nha khoa của bạn cũng được giảm thiểu đau đớn triệt để khi không nhổ răng.

niềng răng không nhổ răng

Hiệu quả niềng răng không nhổ răng cho bệnh nhân tại Nha khoa Kim

Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng có thể áp dụng được kỹ thuật này. Nếu hàm răng quá chen chúc, vòm hàm trong khi kích cỡ hàm đã hài hòa với khuôn mặt thì khả năng vẫn phải nhổ răng.

Vì vậy, để xác định chính xác niềng răng có phải nhổ răng không, bạn cần đến trực tiếp Nha khoa, các bác sỹ sẽ khám và tư vấn tốt hơn cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha khoa !

Xem thêm : niềng răng giá bao nhiêu

Share This Post