Những thực phẩm tốt cho dạ dày va rất dễ tìm

 thực phẩm tốt cho dạ dày 

  1. Chuối chứa pectin ở dạng chất xơ hòa tan rất có lợi cho tiêu hóa.

chuối thực phẩm tốt cho dạ dày
chuối thực phẩm tốt cho dạ dày

Chuối có thể được xem như thực phẩm tốt cho dạ dày. Vì nó giúp cho người mắc chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa. Nó còn có khả năng trung hòa lượng axit dư thừa giúp cân bằng độ pH trong dạ dày, giảm các ngay cơ sưng tấy đường ruột.

  1. Táo chưa kcal và pectin tốt cho hệ tiêu hóa.

Táo có thể dùng để bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng tiêu chảy, giúp quá trình bài tiết của cơ thể thuận lợi hơn. Người bị đau dạ dày dùng táo rất tốt vì trong lớp vỏ táo có chứa pectin tốt cho dạ dày. Bạn có thể làm mứt táo hay nước táo để dạ dày không phải làm việc quá mức.

  1. Thực phẩm thô

Thực phẩm khô hay các loại hạt như gạo lứt, gạo nếp lứt, một số loại đậu, mè đen…  là thực phẩm tốt cho dạ dày. Vì chúng có thể tạo nên một lớp màng bọc ngoại niêm mạc dạ dày, bảo vệ niêm mạc khỏi tác động của dịch vị.

Trong thực phẩm thô  chứa nhiều chất xơ  và chất khoáng hay sinh tố. Những sinh tố nhóm B rất cần  cho nhu cầu chuyển hóa các chất và tiêu hóa thức ăn. Thêm vào đó, hạt thô chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ lớp màng tế bào ở thành trong của dạ dày.

  1. Bánh mì nướng có thể giúp bạn vượt qua cơn đau dạ dày.

Bánh mì nướng có thể tạo thêm các axit trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và  nó cũng không chứa quá nhiều chất béo. Bạn cũng có thể dùng bánh mỳ hay bánh quy như một chiếc giẻ thấm bớt dịch dạ dày để cân bằng lại độ pH trong dạ dày.

  1. Canh/Soup/cháo

Các loại thức ăn này rất mền. Điều này rất tốt cho dạ dày vì nó sẽ không phải làm việc quá sức. Bên cạnh đó những loại thực ăn này cũng rất dễ hấp thu.

  1. Nước dừa giúp gảm các vấn đề về đường tiết niệu và tiêu diệt vi khuẩn trong đường ruột.

Về độ tinh khiết của các chất lỏng thì nước dừa chỉ đứng sau nước tinh khiết. Nhưng trong nước dừa lại chứa rất nhiều canxi, kali, chất tiện giải… rất tốt cho cơ thể.

  1. Gừng giảm cơn đau dạ dày.

Gừng rất cải thiện chức năng tiêu hóa và trị đày hơi khó tiêu. Chỉ cần uống trà gừng hay dùng một số lát gừng tươi hằng ngày bạn sẽ thấy được tác dụng tuyệt vời của gừng đối với hệ tiêu hóa. Khi có cơn đau dạ dày bạn chỉ cần dùng nước gừng hoặc kẹo gừng hay trà gừng sẽ trị đau dạ dày.

  1. Cây thì là

thì là thực phẩm tốt cho dạ dày
thì là thực phẩm tốt cho dạ dày

Trong cây thì là chứa anethole ( có tác dụng kích thích việc tiết dịch vị và dịch tiêu hóa), a-xít aspartic (chống đầy hơi)  nên cũng được coi là thực phẩm tốt cho dạ dày.

  1. Sữa chua chứa nhiều probiotic

Sữa chua là chứa nhiều probiotic,  chịu trách nhiệm của nhiều hoạt động trong ruột, như tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, sản sinh lactase, cải thiện chức năng tiêu hóa.

  1. Cây bạc hà

Bạc hà được dùng điều trị chứng khó tiêu, chứng ợ nóng và đầy hơi, cơn đau bụng. Ngoài ra nó còn có tác dụng kích thích sự ngon miệng, điều trị chứng đau đầu và những cơn buồn nôn, giảm đau họng.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho da dày. Các bạn có thể dùng các thực phẩm này thường xuyên để cải thiện đường tiêu hóa.

nguồn: http://benhviemloetdaday.com/