Những thực phẩm làm giảm axit dạ dày nhanh chóng

Nống độ axit dạ dày quá cao sẽ khiến dạ dày của bạn nóng rát khó chịu. bên cạnh đó axid dạ dày cũng có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày nếu dịch nhờn trong dạ dày không đủ bảo vệ lớp niêm mạc, gây nên nhừng bệnh dạ dày nguy hiểm.

Có rất nhiều cách để giảm lượng acid trong dạ dày, bạn cũng có thể uống thuốc để giảm lượng acid trong dạ dày, tuy nhiên cách này chỉ nhanh chứ không triệt để. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách giảm axid dạ dày hiệu quả bằng thực phẩm mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà bạn.

Thức phẩm làm giảm acid trong dạ dày:

Sữa:

sữa giúp giảm lượng axit dạ dày
sữa giúp giảm lượng axit dạ dày

Sữa được xem như một phương pháp giảm lượng acid trong dạ dày hiệu quả nhất, sữa là một thức uống có tính kiềm, có chữa nhiều canxi…chính vì vậy có tác dụng rất tốt trong việc trung hoà lượng axit trong dạ dày.

Trà hoa cúc:

Trà thảo dược là một biện pháp rất tốt để chống lại axit dạ dày, các loại trà thảo dược có tác dụng làm dịu axit trong dạ dày và giảm tiết axit, bạn có thể nhâm nhi một tách trà thảo dược  ( trà hoa cúc ) khi có những triệu chứng nóng rát do axit dạ dày gây ra. Tuy nhiên bạn nên chú ý không uống trà quá nóng để tránh làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Kẹo gừng:

Được biết đến là một vị thuốc được sử dụng để chữa rất nhiều bệnh khác nhau, trong đó có những bệnh về dạ dày. các chuyên gia khuyên rằng khi bạn có nhữnh triệu chứng như đau bụng, nóng rát dạ dày do axit, hoặc có những vấn đề tiêu hoá khác bạn có thể ăn một chút kẹo gừng để làm giảm những cơn đau.

Hạnh nhân:

hạnh nhân giúp giảm axit dạ dày
hạnh nhân giúp giảm axit dạ dày

Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy hạnh nhân có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh về dạ dày. khi có các triệu chứng đau do dư thừa axit dạ dày bạn có thể nhai một chút hạnh nhân sẽ đánh bay các triệu chứng đau dạ dày, và giảm lượng tiết acid.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm: