Những món ăn có tác dụng như thuốc trị viêm amidan

Bệnh viêm amidan là một trong những bệnh hô hấp rất khó chữa. Tuy nhiên, không nhất thiết phải dùng đến thuốc bạn cũng có thể chữa dứt điểm được căn bệnh này.

Có rất nhiều người vô cùng vất vả trong việc chữa trị bệnh viêm amidan, đặc biệt là viêm amidan mãn tính. Bệnh viêm amidan không phải dễ chữa khỏi vì vậy nếu bạn không sử dụng đúng thuốc thì bạn có chữa bao lâu thì cũng không thể khỏi được. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số món ăn có tác dụng còn hiệu quả hơn cả thuốc chữa viêm amidan.

chua-tri-viem-amidan-hoc-mu
Bệnh nhân viêm amidan

Những món ăn giúp khỏi viêm amidan nhanh chóng:

Món 1: Một số loại hoa quả tươi theo mùa, ép lấy nước uống như: dưa hấu, dưa chuột, cam ngọt, lê tươi, mía, ngó sen, đào, dưa bở (lưu ý: không được uống lạnh hay đá). Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm khô miệng, họng ráo. Một số bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả tại: https://giadinhvuikhoe.vn/chua-viem-amidan.html

Món 2: Lấy 3 – 4 lát chanh tươi, thêm khoảng 15g đường phèn, hãm với nước sôi lấy một cốc nước chanh tươi. Mỗi ngày uống khoảng hai cốc. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm chảy máu chân răng rất hiệu quả.

Món 3: Lô hội tươi một nhánh, 6 lá bạc hà, đem sắc lấy nước, rồi dùng để súc miệng hàng ngày. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm ngứa họng.

Món 4: Bách hợp 20g, bỏ vỏ lụa, thêm lá dâu 10g sắc lấy nước, nấu canh bách hợp, mỗi ngày ăn một bát nhỏ. Dùng chữa ngứa họng, khô nóng đau họng, và ho đờm ít.

chanh-taobon2
Chanh tươi chữa viêm amidan rất tốt

Tham khảo thêm: Khị bị viêm amidan nên ăn gì

Món 5: Hồng khô một quả, ăn dần, lưu ý nên nhai từ từ rồi mới nuốt. Mỗi ngày ăn một quả. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm cảm giác vướng họng.

Bài 6: Trám muối một quả, ngậm trong miệng cho nước tiết ra rồi nuốt từ từ nước. Mỗi ngày ngậm khoảng 2 quả. Dùng chữa viêm amidan mạn tính có đau.

Món 7: Thịt lợn nạc sạch 50g, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), nấu trong khoảng 2 giờ. Mỗi ngày ăn hai bát nhỏ. Dùng chữa viêm amidan mãn tính rất tốt.

Món 8: Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm với nước cho nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Mỗi ngày ăn hai bát nhỏ. Dùng chữa viêm amidan mãn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.

Trên đây là 8 món ăn có tác dụng rất tốt cho cơ thể của bạn, nó không những ngon mà còn có tác dụng chữa dứt điểm bệnh viêm amidan nhanh chóng nữa.

Nguồn: https://giadinhvuikhoe.vn/

Trả lời