Những món ăn có tác dụng như thuốc điều trị viêm họng

Bệnh viêm họng là một trong những bệnh hô hấp rất khó chữa. Tuy nhiên, không nhất thiết phải dùng đến thuốc bạn cũng có thể chữa dứt điểm được căn bệnh này.

Có rất nhiều người vô cùng vất vả trong việc chữa trị bệnh viêm họng, đặc biệt là viêm họng mãn tính. Bệnh viêm họng không phải dễ chữa khỏi vì vậy nếu bạn không sử dụng đúng thuốc thì bạn có chữa bao lâu thì cũng không thể khỏi được. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số món ăn có tác dụng còn hiệu quả hơn cả thuốc chữa viêm họng.

nguyen-nhan-gay-viem-hong-hat
Chữa viêm họng hạt không hề đơn giản

Những món ăn giúp khỏi viêm họng nhanh chóng:

Món 1: Một số loại hoa quả tươi theo mùa, ép lấy nước uống như: dưa hấu, dưa chuột, cam ngọt, lê tươi, mía, ngó sen, đào, dưa bở (lưu ý: không được uống lạnh hay đá). Dùng chữa viêm họng mãn tính kèm khô miệng, họng ráo.

>> Phác đồ điều trị viêm phế quản

>> Cách chữa ho khan nhanh nhất

Món 2: Lấy 3 – 4 lát chanh tươi thái mỏng, thêm khoảng 15g đường phèn, hãm với nước sôi lấy một cốc nước chanh tươi. Mỗi ngày uống khoảng hai cốc. Dùng chữa viêm họng mãn tính kèm chảy máu chân răng rất hiệu quả.

Món 3: Lô hội tươi một nhánh, 6 lá bạc hà, đem sắc lấy nước, rồi dùng để súc miệng hàng ngày. Dùng chữa viêm họng mãn tính kèm ngứa họng.

Món 4: Bách hợp 20g, bỏ vỏ lụa, thêm lá dâu 10g sắc lấy nước, nấu canh bách hợp, mỗi ngày ăn một bát nhỏ. Dùng chữa ngứa họng, khô nóng đau họng, và ho có đờm.

Món 5: Hồng khô một quả, ăn dần, lưu ý nên nhai từ từ rồi mới nuốt. Mỗi ngày ăn một quả. Dùng chữa viêm họng mãn tính kèm cảm giác vướng họng.

Bài 6: Trám muối một quả, ngậm trong miệng cho nước tiết ra rồi nuốt từ từ nước. Mỗi ngày ngậm khoảng 2 quả. Dùng chữa viêm họng mạn tính có đau.

qua-tram-chua-viem-hong
Trám muối chữa viêm họng hạt

Món 7: Thịt lợn nạc sạch 50g, thái miếng nhỏ, thêm 100g bồ công anh tươi (giã nát, bọc vải màn), nấu trong khoảng 2 giờ. Mỗi ngày ăn hai bát nhỏ. Dùng chữa viêm amidan mãn tính rất tốt.

Món 8: Mộc nhĩ trắng 200g, ngâm với nước cho nở, nấu nhừ trong lửa nhỏ, thêm nước sắc của 30g mạch đông nấu thành canh đặc. Mỗi ngày ăn hai bát nhỏ. Dùng chữa viêm họng mãn tính kèm ho khan không có đờm, sốt vào buổi chiều.

Trên đây là 8 loại thực phẩm chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả. Các món ăn này không những ngon mà còn có tác dụng chữa dứt điểm bệnh viêm họng mãn tính nhanh chóng nữa.

Xem Thêm:

>> Trẻ bị viêm họng ư? Đừng lo đã có thuốc chữa sắn trong nhà bạn

>> Những biến chứng của bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không?

Trả lời