Những mẹo hay ngăn ngừa hiện tượng trào ngược dạ dày

Hiện tượng trào ngược dạ dày là một bệnh không mấy đơn giản, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa loại bệnh này nếu có một chế độ ăn uống hợp lý, một lối sống lành mạnh. trong bài viêt hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹ hay để ngăn ngừa hiện tượng trào ngược dạ dày hiệu quả.

Hiện tượng trào ngược dạ dày

  • 7 mẹo hay ngăn ngừa hiện tượng trào ngược dạ dày:

  1. Giảm cân:
giảm cân phòng hiện tượng trào ngược dạ dày
giảm cân phòng hiện tượng trào ngược dạ dày

Béo phì là một trong những nguyên nhân chính hàng đầu gây nên những bệnh về dạ dày, hiện tượng trào ngược dạ dày. theo nghiên cứu những bệnh nhân béo phì có nguy cơ mắc hiện tượng trào ngược dạ dày cao hơn những người bình thường khoảng 30%. Chính vì vậy giảm cân là biện pháp hưu hiệu ngăn ngừa trào ngược dạ dày.

  1. Ăn uống cẩn thận

Có rất nhiều loại thực phẩm bạn thường xuyên sử dụng có tác dụng không tốt cho dạ dày, gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày các bạn nên tránh như:

+ những loại thực phẩm giáu chất béo

+  nhứng loại thực phẩm chua, cay

+ socola

+ hành

+ những loại chứa nhiều chất kích thích

  1. Ăn nhiều bữa nhỏ:

Ăn nhiều bữa nhỏ thay vị ăn no  trong 1 bữa là cách rất tốt ngăn ngừa trào ngược dạ dày. ăn quá no trong 1 bữa sẽ gây gánh nặng cho hệ tiêu hoá của bạn, chúng tôi khuyên các bạn nên ăn nhiều bữa nhỏ thay bị ăn quá no.

  1. Không nằm ngay sau khi ăn:

Đây là một hiện tượng chúng ta rất dễ mắc phải theo thói quen, nhiều người thường nằm sau khi ăn, tuy nhiên đây là một thói quen khong tốt cho hệ tiêu hoá, là nguyên nhân gây hiện tượng trào ngược dạ dày.

  1. Nâng đầu giường

Nâng đầu giường cao hơn bình thường khoảng 6cm là biện pháp rất tốt ngăn ngừa hiện tượng trào ngược dạ dày

  1. Bỏ thuốc lá:
bỏ thuốc phòng hiện tượng trào ngược dạ dày
bỏ thuốc phòng hiện tượng trào ngược dạ dày

Hút thuốc là là một thói quên không tốt cho sức khoẻ của bạn kvà những người xung quanh. Trong thuốc là có chứa nicotin là nguyên nhân chính gây nên viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, chính vì vậy bạn nên từ bỏ ngay thói quen hút thuốc lá.

  1. Hạn chế rượ-bia

Uống nhiều rượu bia là nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm loét dạ dày, co thắt thực quản gây nên trào ngược dạ dày thực quản.

    Trên đây là những mẹo hay cho những người bị hiện tượng trào ngược dạ dày, đây là những kiến thức rất tốt mà các bạn cần nẵm rõ để ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày, chúc các bạn sức khoẻ!

nguồn:  viêm loét dạ dày