Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền -Bảng giá mới nhất T12

Nhổ răng là một thủ thuật đơn giản trong nha khoa, chi phí cũng vì thế mà không quá đắt đỏ. Tuy vậy, giá nhổ răng khôn lại là vấn đề khác. Vậy chi phí nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền, chênh lệch nhiều hơn các răng khác không? Tại sao lại như vậy?

1. Tại sao chi phí nhổ răng khôn lại cao như vậy

Tuy cũng là nhổ răng nhưng nhổ răng khôn phức tạp hơn nhiều so với những ca nhổ răng thông thường. Chính sự phức tạp này đã khiến cho giá nhổ răng khôn có chi phí khá cao.

+ Nhổ răng khôn yêu cầu kỹ thuật phức tạp

Vị trí của răng khôn nằm sâu trong miệng, nó là răng trong cùng của hàm răng nên bất cứ tác động nào tới nó đều khó khăn hơn các răng khác. Răng hàm nằm cạnh răng nhai quan trọng của cả hàm nên việc hỗ trợ điều trị, đặc biệt là nhổ răng khôn cần thận trọng để không ảnh hưởng đến “sức khỏe” của chiếc răng kế cận này.

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền -Bảng giá mới nhất T12

Nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền -Bảng giá mới nhất T12

Nhiều trường hợp răng khôn không mọc thẳng tại vị trí mà mọc lệch, mọc chéo ra khỏi cung hàm. Các “thế” của răng khôn rất đa dạng, nó còn có thể mọc ngược vào trong khi không  gian bên trên đã chật kín diện tích. Việc xử lý răng trong tình huống này đòi hỏi kỹ thuật nhổ răng khéo léo hơn, nhổ răng khôn mọc lệch bao giờ cũng phức tạp hơn răng mọc theo tư thế thẳng đứng.

Răng khôn là răng cối lớn, mọc tại vị trí xương hàm cứng chắc gây khó khăn cho việc nhổ bỏ hơn tại các vị trí khác. Điều này quy định phần nào bảng giá nhổ răng khôn tại các địa chỉ nha khoa.

Xem thêm: những lưu ý khi nhổ răng số 8

+ Nhổ răng khôn là tác động đến cấu tạo hàm

Răng khôn sau khi nhổ sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ tổ chức mô bao bọc quanh răng và ảnh hưởng đến xương hàm. Đặc biệt, nhổ răng khôn có thể gây ra những tác động đến ống chứa dây thần kinh trong xương hàm. Trường hợp răng khôn mọc ngườc rất dễ gặp phải tình huống này.

Khi đó việc nhổ răng hàm không còn đơn thuần là loại bỏ chiếc răng mà còn là sự tác động tới cấu trúc bên trong xương hàm. Việc này đòi hỏi bác sỹ nhổ răng thực sự hiểu biết và giàu kinh nghiệm. Những trường hợp tai biến sau nhổ răng chủ yếu thường do chủ quan, nhổ răng mà không tính đến những yếu tố liên quan.

Cho nên, xét trên phương diện nào đó, nhổ răng khôn bao nhiêu tiền chính là chi phí tính cho khả năng kiểm soát tai biến trong nhổ răng để nó không xảy ra nhờ bàn tay của nha sỹ giỏi.

Xem thêm: nhổ răng số 8 hàm dưới

2. Chi phí nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền tại nha khoa uy tín?

Tại Nha khoa, giá nhổ răng khôn có khoảng dao động như sau:

DỊCH VỤ NHỔ RĂNG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Nhổ răng sữa 1 răng 100,000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 300.000-500,000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 500,000-700,000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 800,000-1,000,000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1,200,000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) 1 răng 1.500.000 – 3.000.000

Khoảng dao động trong bảng báo giá là để áp dụng riêng cho các trường hợp có mức độ phức tạp khác nhau. Bởi vì, dây thần kinh hàm dưới nằm trong một ống nhỏ rất chắc chắn chạy trong xương hàm. Ống chứa dây thần kinh này nằm cách chân răng một khoảng an toàn đủ để nếu nhổ răng sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhưng cũng không loại trừ trường hợp chiếc răng khôn của bạn có chân răng mọc sâu xuống dưới gần với ống chứa dây thần kinh này. Cho nên, muốn biết có nhổ răng khôn được hay không và mức chi phí nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền, bạn cần đi khám nha sỹ mới xác định được.

Để ca nhổ răng khôn thành công, yêu cầu về mặt kỹ năng và tay nghề bác sỹ phải thực sự đảm bảo, với mỗi kiểu răng khôn, mỗi thế mọc khác nhau và tình trạng răng yếu hoặc khỏe mà quy trình loại bỏ răng được chỉ định linh hoạt sao cho nhổ được răng mà ít gây đau đớn cho bệnh nhân.

Xem thêm: nhổ răng số 8 bao lâu thì khỏi

Trên căn cứ này, bạn có thể thấy, nếu nhổ răng khôn tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ “mát tay” nhổ răng không đau, không viêm nhiễm thì giá nhổ răng khôn có cao hơn cũng là chuyện hoàn toàn có cơ sở. Đây là điều đã được kiểm chứng tại Nha khoa. Mặc dù chi phí nhổ răng khôn tại Paris không quá cao, nhưng đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân sẵn sàng chi trả mức giá nhổ răng khôn cao hơn nếu được cam kết nhổ răng an toàn, không biến chứng, không gây đau đớn và không ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, nướu và các răng khác.

Điều này giúp chúng tôi hiểu rằng, trong thẩm mỹ và chữa bệnh cho răng, yếu tố đẹp và an toàn mới là điều được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Hiện tại, để hỗ trợ nhổ răng khôn an toàn không biến chứng và đặc biệt là không đau nhức, Nha khoa Kim đã tiến hành tiếp nhận chuyển giao công nghệ nhổ răng an toàn, không đau với hệ thống gây tê và khử trùng hiện đại.

Share This Post