Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Bọc răng sứ bị viêm lợi là một biến chứng đáng lo ngại, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Vậy vì sao bọc răng sứ bị viêm lợi? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao nhanh chóng nhất sẽ được chuyên gia giải cụ thể trong bài viết sau đây.

1. Bọc răng sứ bị viêm lợi, nguyên nhân do đâu?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ là tình trạng răng miệng bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu cho thấy phần lợi, nướu, mô mềm nơi tiếp xúc với răng sứ mới phục hình đang bị tấy đỏ và bị viêm, gây ra những con đau nhức khó chịu.

Bọc răng sứ bị viêm lợi nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe răng miệng, viêm lợi được cho là yếu tố khởi phát dẫn tới viêm quanh răng, làm tiêu xương ổ dẫn tới mất răng hàng loạt. Vậy vì sao bọc răng sứ bị viêm lợi, chúng tôi có thể kể ra một số nguyên nhân chính như sau:

– Bọc răng sứ bị viêm lợi do thao tác kỹ thuật sai:

Lợi là tổ chức bao quanh chân răng để bảo vệ, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm và phá hủy các tổ chức quanh răng. Nhưng khi thực hiện bọc răng sứ, quá trình mài răng hoặc vệ sinh khoang miệng không đúng, dẫn đến làm tổn thương ngà răng, hoặc gay kích ứng nướu, lợi, tạo điều kiện cho vi khuẩn và thức ăn xâm nhập xuống dưới dây viêm lợi.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?

– Do cơ thể dị ứng với chất liệu răng sứ: Có một số ít người có thể dị ứng với thành phần cấu tạo nên răng sứ như titan, Niken… trong dòng sứ kim loại. Do đó, trong quá trình sử dụng có thể gây kích ứng nướu và gây viêm lợi trầm trọng.

– Do bệnh lý răng miệng khác: Bọc răng sứ bị viêm lợi còn có thể do bản thân người sử dụng có một số bệnh lý răng miệng khác nhưng chưa được hỗ trợ điều trị dứt điểm sẽ để lại mầm mống cũng là nguy có cao khiến cho răng bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Xem thêm: làm răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu

2. Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị viêm lợi

+ Cắt lợi

Trong những trường hợp bệnh nhân bọc răng sứ bị viêm lợi trong thời gian kéo dài thì cần được vệ sinh ổ viêm, nạo hết tổ chức viêm và cắt lợi để đường viền răng sứ không nằm quá sâu bên trong nướu.

+ Tháo gỡ răng sứ, bọc răng sứ lại

Trong trường hợp này, nếu càng để lâu, tình trạng viêm lợi sẽ càng trầm trọng hơn. Chính vì thế, cách duy nhất để khắc phục là dỡ bỏ răng sứ hỏng, phục hình bọc răng sứ mới tại địa chỉ nha khoa uy tín, do bác sỹ giỏi đảm trách.

Lúc này việc mài răng sẽ được giảm bớt, các thông số về răng sứ mới sẽ được chế tác theo chỉ số mới để phù hợp với tình trạng hiện tại.

+ Phẫu thuật di dời khoảng sinh học

Khi phải áp dụng tình trạng này, nghĩa là tình trạng của bệnh nhân đã phức tạp hơn rất nhiều.

Bác sỹ sẽ tháo dỡ răng sứ, sau đó vệ sinh phần khoảng sinh học để phẫu thuật di dời, tác lập khoảng sinh học mới.

Thời gian chờ lành thương và khoảng sinh học ổn định phải mất tới 1 tháng bác sỹ mới có thể bắt đầu những can thiệp để bọc răng sứ phục hình răng lại.

Xem thêm:

3. Địa chỉ bọc răng sứ uy tín an toàn nhất hiện nay

Nếu bạn nắm chắc các tiêu chí đánh giá và lựa chọn địa chỉ làm răng sứ ở đâu tốt trên đây, bạn sẽ chủ động hơn trong việc xác định địa chỉ làm răng tốt nhất.

Theo chia sẻ của các chuyên gia nha khoa, địa chỉ đã và đang thực hiện làm răng sứ tốt trên toàn quốc không thể không nhắc tới Nha khoa KIM. Bởi tại đây hội tụ được đầy đủ những điều kiện đảm bảo thành công cho 1 ca phục hình răng sứ.

+ Làm đúng quy trình kỹ thuật chuẩn quốc tế.

+ Bác sĩ mài cùi chuẩn chỉ, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, sử dụng đường hoàn tất bờ vai, cùi răng đảm bảo đủ độ lưu, độ thoát, trơn nhẵn không mấp mô. Đặt đường hoàn tất đúng vị trí được khuyến cáo, không vi phạm khoảng sinh học.

+ Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm

+ Lấy dấu (lấy khuôn) bằng vật liệu lấy dấu silicon cao cấp, sử dụng thạch cao loại tốt, độ chính xác rất cao, độ biến dạng dưới 0.1%.

+ Labo kế cận phòng khám với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo cơ bản, có kỹ năng tốt, trang thiết bị hiện đại nhất.

Với những cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi, mỗi đối tượng bệnh nhân sẽ phù hợp với từng cách. Chính vì thế, để biết mình nên áp dụng theo cách nào, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được các bác sỹ giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Share This Post

One Response to "Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị viêm lợi?"

Post Comment