Nguy cơ benh da day do uống nhiều rượu

Benh da day là một bệnh liên quan chủ yếu đến chế độ ăn uống và rượu là một trong những nguyên nhân chính. tuy nhiên theo những nghiên cứu khoa học, uống rượu đúng cách và đủ, không những không làm tổn thương đến dạ dày, mà còn có tác dụng bảo vệ nhất định  đến niêm mạc dạ dày. trước khi đi ngủ, uống một chút rượu lại còn được xem như là một phương pháp chữa benh da day. uống một chút rượu sẽ làm cho ta cảm thấy dễ chịu hơn và giảm áp lực tinh thần. tuy nhiên dùng quá nhiều rượu lại gây nên những tổn thương cho dạ dày mà hầu như điều này ai cũng biết. do vậy trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cần sử dụng rượu một cách hợp lý, không được uống quá nhiều dẫn tới những bệnh lý không mong muốn.

Uống nhiều rượu là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày:

uống nhiều rượu dẫn tới benh da day
uống nhiều rượu dẫn tới benh da day

Một lượng rượu lớn khi đua và cơ thể sẽ gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày, phá hỏng tác dụng bảo vệ của niêm mạc dạ dày, hàm lượng cồn trong cơ thể có tác dụng trực tiếp lên dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày. đặc biệt khi đói mà uống rượu thì nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày càng lớn. Nếu như những người vốn mắc bệnh nghiện rượu thì mức độ tổn thương dạ dày càng nghiêm trọng hơn nhiều, có thể dẫn tới xuất huyết dạ dày và thủng dạ dày.

Uống nhiều rượu sẽ dẫn tới ung thư dạ dày:

Theo nghiên cứu khoa học, rượu là chất xúc tác có thể gây nên bệnh ung thư dạ dày. rượu giúp cho các tế bào ung thư dạ dày phát triển và làm cho các chất gây ung thư dễ xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Rượu còn có khả năng hoà tan một số chất gây ung thư, khiến cơ thể hấp thụ được những chất này. rượu gây nên những tổn thương cho niêm mạc dạ dày, hạn chế tiết acid của dạ dày. Khi đó những chất gây ung thư dễ dàng phát triển hơn, từ đó dẫn tới nguy cơ gây ung thư dạ dày rất cao.

Rượu làm giảm sức miễn dịch của cơ thể:

Rượu sẽ phá huỷ niêm mạc dạ dày, phá hỏng môi trường sinh lý của dạ dày, dẫn đến khả năng miễn dịch của cơ thể giảm xuống, các benh da day đều có thể phát sinh.

uống nhiều rượu dẫn tới suy giảm miễn dịch
uống nhiều rượu dẫn tới suy giảm miễn dịch

Vì vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không nên uống quá nhiều rượu, đây là nguyên nhân đau dạ dày cấp tính. Khi phát bệnh ra thì gây nên những biểu hiện rât nguy hiểm như: nôn, đau bụng, trướng bụng, nóng lòng…nguyên nhân đều  là do uống quá nhiều rượu, nếu không chú ý sẽ dẫn tới sa dạ dày, và các bệnh nguy hiểm khác.

Xem thêm: