Người Bệnh Đau Dạ Dày Không Nên Ăn Kiêng

Bệnh nhân dạ dày nên sắp xếp chế độ ăn uống cho hợp lý, không nên vì giảm áp lực cho dạ dày mà hạn chế ăn uống, kiêng khem nhiều thứ.

Người Bệnh Đau Dạ Dày Không Nên Ăn Kiêng
Người Bệnh Đau Dạ Dày Không Nên Ăn Kiêng

   Thức ăn sau khi ăn được nhai và thấm ướt bằng nước bọt, sẽ thành vụn thức ăn qua tiêu hóa đi vào máu. Vụn thức ăn cọ xát niêm mạc dạ dày, trên niêm mạc dạ dày có rất nhiều tầng niêm dịch,các tế bào trên đó cứ 3 ngày lại thay thế 1 lần, vị vậy cũng không cần quá lo lắng các tế bảo niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương. Khi cung cấp một lượng chất dinh dưỡng phong phú và đúng cách sẽ có thể điều tiết các cơ quan trong dạ dày, có lợi cho việc điều trị bệnh đau dạ dày và phục hồi các tế bào niêm mạc dạ dày.

   Vì vậy kiêng kem quá mức không phải là cách để bảo vệ niêm mạc dạ dày đúng đắn, vì kiêng khem quá mức sẽ khiến dạ dày không thích ứng được, mặt khác thiếu sự bổ sung các chất dinh dưỡng còn làm cho cơ thể bị suy nhược, các tế bào dạ dày không được thay mới, do đó không thể bảo vệ được dạ dày, và khiến cho quá trình điều trị đau dạ dày gặp nhiều chở ngại hơn.

   Đối với những trường hợp bệnh nặng, hoặc xuất huyết dạ dày cũng có thể giảm áp lực cho dạ dày nhưng chỉ trong thời gian ngắn, bằng các thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa, đồng thời nên ăn ít, chia thành nhiều bữa, bố trí thời gian ăn hợp lý và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bệnh đau dạ dày  

 Bài Viết Liên Quan:

4 comments

 1. Vũ Văn Định

  Sao bác sĩ bảo phải kiêng mà, biết tin ai bây giờ

 2. Mai Đức Chung

  Có phải kiêng, không kiêng quá mức. Phải bổ sung dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, kiêng quá mức, sức đề kháng kém cũng chết vì suy dinh dưỡng.

 3. Hoàng Thị Mị

  Cháu bị viêm hang vị dạ dày, lấy thuốc Đông y nhà Bác Hoa ở ngoài Hà Nội. Thấy bác cũng cho tờ giấy ghi kiêng cữ mà, không kiêng đồ cay nóng, chất kích thích có mà bục dạ dày à.

  • Dương Văn Tuyền

   @Mị; bạn uống thuốc nhà bác sĩ Hoa lâu chưa, có khỏi không? Tôi cũng bị viêm trợt hang vị dạ dày uống nghệ vàng với mật ong mà không khỏi. Bạn cho tôi xin thông tin lấy thuốc?