Nên làm gì khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn chính là nỗi ám ảnh đối với nhiều người bởi chúng mang lại những cơn đau âm ỉ kéo dài khiến người mọc cảm thấy rất khó chịu. Răng khôn nằm ở đâu, răng khôn mọc ở vị trí nào  chính là những thắc mắc của rất nhiều người bởi không ai cũng hiểu hết những tác hại cũng như hậu quả mà răng khôn mang đến.  Để mọc răng khôn không còn mang lại sự khó chịu xin chia sẻ tới các bạn 1 số phương pháp giảm đau hiệu quả khi mọc răng khôn.

Răng khôn mọc và tác hại của răng khôn

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Răng khôn là chiếc răng số 8 hay chiếc răng cối lớn thứ 3 chúng mọc khi mọi người đã ở độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi có nhiều trường hợp răng mọc trễ hơn. Thời điểm nay là thời gian mà xương hàm ít phát triển về kích thước, xương trở nên cứng hơn, niêm mạ răng phủ dày chắc nên răng khôn mọc dễ bị mọc lệch, đâm ngang hoặc chếch ra ngoài mà.

Một số căn bệnh có thể gây ra khi mọc răng khôn:

– Viêm lợi trùm răng khôn: Biểu hiện rõ nhất là khi viêm nướu quanh bề mặt răng khôn hay đau ở góc hàm và làm há miệng trở nên khó khăn. Để giải quyêt tình trạng viêm lợi trùm này cần 1 bác sĩ có thể cắt lợi trùm tuy nhiên bệnh vẫn có thể tái phát sau khi cắt.

– Răng mọc chen chúc: Răng khôn mọc ngang, mọc kẹt sẽ đẩy các răng khác về phía trước do đó sau 1 thời gian các răng cửa sẽ trở nên lệch lạc và mọc chen lấn nhau hơn. Do đó nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

– Sâu răng kế bên, răng số 7: Thức ăn nhồi nhét ở kẽ răng số 7 với răng khôn nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ làm cho răng số 7 bị sâu và thường bệnh nhân sẽ khó có thể nhận thấy.

– Tiên xương răng số 7: Răng khôn mọc lệch có thể đẩy răng 7 lâu ngày sẽ tiêu xương và răng sẽ bị lung lay

– Bệnh nha chu: Với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng kém thì bệnh nha chu sẽ dễ phát triển.
Răng khôn mọc ở vị trí nào?

Có nhiều trường hợp mà răng khôn nằm ở dưới xương hàm nên có nhiều người sẽ không mọc răng khôn chỉ khi chụp X quang mới xác có thể nhìn thấy chúng. Đơn giản nhất là chúng thường nằm ở vị trí 4 góc của hàm trên và dưới.

răng khôn mọc

Có thể bạn quan tâm: chữa bệnh nghiến răng

Phương pháp giảm đau khi mọc răng khôn nhanh và hiệu quả

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng đinh hương

Dùng cây đinh hương để giảm đau khi mọc răng khôn là phương pháp khá đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà. Đinh hương có công dụng chống viêm hiệu quả. Đặc biệt đinh hương còn có khả năng gây mê nên có thể tạo cảm giác giống như chúng ta được sử dụng thuốc mê vậy. Sau khi sử dụng người bị bệnh đau răng sẽ không còn có cảm giác đau nữa,.

Cách thực hiện: Đặt 1 cây đinh hương và ngậm trong miệng từ 5 đến 10 phút. Hoặc có thể dùng tăm bông để bôi bột đinh hương lên lợi và vị trí mọc răng khôn để có thể giảm đau cho răng và lợi đồng thời răng cường hiệu quả sát khuẩn cho răng.

Cây đinh hương sẽ duy trì hiệu quả hạ nhiệt cho răng khôn trong khoảng vài giờ. Nhờ đó cứ sau 1 khoảng thời gian có thể lặp lại 1 lần cho đến khi răng hết đau.

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Tỏi có thể dùng để giảm cơn đau. Phương pháp này rất hữu hiệu lại dễ dàng thực hiện. Tỏi có công dụng kháng khuẩn cao đặc biệt là với vi khuẩn gây sâu răng.

Cách chữa mọc răng khôn bị đau như sau: dùng tép tỏi đã bọc vỏ và chà nhẹ lên phần răng đau và quanh lợi. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu lại thì cắn tép tỏi lên răng cho đến khi hết đau.

Share This Post

Post Comment