Một Số Món Ăn Trị Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả

   Chọn những loại thực phẩm thích hợp không những có thể cải thiện tình hình dinh dưỡng cho cơ thể, mà còn có thể trung hòa axit dạ dày hoặc giảm thiểu sự tiết dịch vị dạ dày. Có tác dụng bảo vệ chức năng dạ dày và thúc đẩy quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát. Một số món ăn chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây sẽ giúp đẩy nhanh quá chữa trị bệnh viêm loét dạ dày cho bạn:

  • Món Ăn Trị Bệnh Viêm Loét Dạ Dày

  • Nước ép khoai tây trị bệnh viêm loét dạ dày mạn tính

   Cách làm hết sức đơn giản: Khoai tây tươi, rữa sạch và để cả vỏ, thái vụn, giã nát, dùng vải màn bọc lại và ép lấy nước, mỗi sáng sớm khi bụng còn đói thì uống 1- 2 thìa, Khi uống cho thêm 1 thìa mật ong, kiên trì uống trong 1 – 2 tuần sẽ cho kết quả điều trị khả quan.

Nước ép khoai tây trị bệnh viêm loét dạ dày mạn tính
Nước ép khoai tây trị bệnh viêm loét dạ dày mạn tính
  • Rau hẹ nấu gừng

   Cách làm như sau: Rau hẹ 250g, gừng tươi 50g, sau khi rữa sạch cắt nhỏ và ép lấy nước, cho thêm 250ml sữa vào đem đun nóng và uống khi còn ấm, mỗi ngày 1 lần, uống liên tục. món ăn này vừa bổ dưỡng vừa có thể trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày nên cho kết quả điều tri benh viem loet da day rất tốt.

  • Canh mật ong trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

   Nguyên liệu bao gồm: Bách hợp 50g, ngâm nhĩ 5g, mật ong 20g, cho toàn bộ vào nồi và thêm nước vừa phải đem ninh nhừ sau đó uông. Sử dụng ngày 2 lần vào các bữa ăn chính sẽ giúp đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

  • Đan sâm sắc mật đàn

   Các làm như sau: Trước hết lấy nước sắc 15g đan sâm, đàn hương 9g, ngải cam thảo 3g, bỏ bã lấy nước, cho thêm 30g mật ong rừng vào đun thêm 2 đến 3p là có thể dùng được.

  • Quế ho nấu hạt sen

   Hạt sen 60g ngâm nước, sau 1 giời thì vớt ra và bỏ tâm sen, cho vào nồi cũng lượng nước vừa phải, đun nhỏ lữa đến khi hạt sen đã nhừ và sánh như bột, thì co thêm 2g quế ho và 1 thìa đường trắng, đun thêm khoảng 5p là có thể dùng được. Món ăn này bạn nên ăn vào bữa sáng, đây là món ăn dùng để chữa trị bệnh viêm loét dạ dày mạn tính rất có hiệu quả.

Quế ho nấu hạt sen, trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả
Quế ho nấu hạt sen, trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả
  • Canh ý nhân khiếm thực

   Ý nhân, khiếm thực mỗi loại 30g, cho thêm 2 bát nước to vào nồi ninh nhỏ lữa khoảng 1.5 đến 2h cho đến khi chính nhừ, sau đó cho thêm lượng đường vừa dùng không nên ngọt quá, quấy đều cho đường tan hết là có thể dùng được.

   Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số mon ăn giúp đẩy nhanh quá trình điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả. Thực tế còn rất nhiều các mon ăn ngon bổ dưỡng và tốt cho người mắc benh da day, chúng tôi xin chia sẽ cùng các bạn trong số viết sau.

Báo sức khỏe đời sống

Bài Viết Liên Quan: