Mẹo hay dùng kem đánh răng làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhất

Hiện nay có nhiều sản phẩm giúp làm trắng răng ngay tại nhà rất tốt và kem đánh răng làm trắng răng là một trong số đó. Nhưng dùng loại nào và dùng ra sao cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Nên chọn kem đánh răng làm trắng răng loại nào?

Kem đánh răng mà bạn dùng hàng ngày cũng có tác dụng làm sạch mảng bám ố vàng nhưng không phải là kem tẩy trắng răng chuyên dụng. Trong một số loại kem đánh răng hàng ngày nhiều người đang dùng cũng có chứa nhiều thành phần có tính tẩy trắng răng.

kem tẩy trắng răng

Việc chọn kem đánh răng phù hợp, chất lượng để làm trắng răng không phải ai cũng biết. Bạn nên chọn kem đánh răng làm trắng răng mịn và bóng. Khi mở nắp ra, kem đánh răng sẽ tự đùn ra

Kết hợp giữa kem đánh răng có chứa florua với kem đánh răng bằng thảo dược để có được hiệu quả cao nhất. Khi kết hợp như vậy sẽ giúp trung hòa nhưng yếu tố không tốt của kem đánh răng mang lại, vừa ức chế loại bỏ vi khuẩn gây bệnh rất tốt.

Sử dụng loại kem đánh răng dược liệu theo đúng chỉ định của bác sĩ không nên tự ý dùng lung tung. Nhiều loại kem đánh răng có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, giảm răng nhạy cảm, chống hạn chế chảy máu răng,…cần được dùng đúng bệnh để tránh tác dụng phụ.

Nên đánh răng làm trắng răng như thế nào cho đúng?

+ Không nên nhúng ướt kem rồi mới đánh răng. Đây là thói quen của nhiều người để dễ đánh răng hơn, tạo nhiều bọt. Nhưng làm vậy sẽ hạn chế đi rất nhiều tác dụng của kem đánh răng lên bề mặt răng. Ma sát giữa kem đánh răng và mặt răng giảm đi làm cho việc loại bỏ mảng bám ố vàng cũng kém đi.

+ Sử dụng lượng vừa đủ kem đánh răng: Nhiều người cứ nghĩ cho nhiều kem đánh răng làm trắng răng hơn. Nhưng thực tế không phải như vậy, nếu dùng nhiều sẽ dẫn tới dư thừa và có nguy cơ nuốt phải làm nhiễm độc florua lại càng làm răng ố vàng thêm.

+ Khi đánh răng xong không nên súc miệng quá kỹ hoặc sử dụng nước súc miệng: Thói quen cẩn thận mà nhiều người khi đánh răng xong lại sử dụng thêm nước súc miệng. Nếu thực hiện súc miệng quá kỹ thì lớp florua sẽ mất đi quá nhiều, như vậy tác dụng bảo vệ răng sẽ giảm đi rất nhiều.

Trên đây là cách đánh răng làm trắng răng bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình loại kem đánh răng phù hợp và thực hiện đúng. Nếu bạn lựa chọn những loại kem tẩy trắng răng chuyên dụng thì nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của bác sĩ thật kỹ trước khi sử dụng để tránh nhưng tác dụng không mong muốn như mòn men răng, răng bị nhảy cảm, ê buốt. Nếu có thắc mắc về các loại kem tẩy trắng răng hoặc tìm một phương pháp làm trắng răng hiệu quả nhanh chóng và an toàn cao bạn đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa KIM để được tư vấn trực tiếp miễn phí nhé.

Share This Post

Post Comment