Mẹo hay chữa dị ứng thời tiết hiệu quả

     Dị ứng thời tiết là một bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm, Bệnh có thể gặp ở bất kì lứa tuổi hay giới tính. Dị ứng thời tiết thường đến bất ngờ, không báo trước, chính vì thế bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thưc về căn bệnh này và những mẹo chữa trị hiy mà bạn có thể làm tại nhà.

bệnh nhân mắc dị ứng thời tiết
bệnh nhân mắc dị ứng thời tiết

Dị ứng thời tiết tuy không nguy hiểm, những gây nên cho người bệnh những cảm giác khó chịu, ngứa ngáy toàn thân, ảnh hưởng đến công việc, gây mất ăn mất ngủ. Đối với những trường hợp nhẹ, dị ứng thời tiết chỉ gây nên nổi mề đay mẩn ngứa, kèo theo cảm giác ngứa. Đối với những trường hộ nặng có thể kèm theo mụn nước, gây khó thở, nôn mửa…. Chính vì thế bạn cần chữa trị ngay khi có những triệu chứng.

Một số mẹo chữa dị ứng hiệu quả:

Dùng thuốc ngoài: Đối với cách này bạn nên dùng cho những trường hợp cấp tính để nhanh chóng đánh bay cơn ngứa. Bạn nên dùng một số thảo dược dể tìm như: kinh giới, lá khế, tía tô…. Những nguyên liệu này bạn có thể làm như sau: bạn đem sao đến khi nào lá héo hết rồi gói vào khăn sạch để trườm lên những vùng da bị dị ứng. Với cách này bạn có thể làm liên tục đến khi không còn triệu chứng dị ứng.

lá tía tô chữa bệnh mề đay
lá tía tô chữa bệnh mề đay

Thuốc uống: Với những nguyên liệu trên bạn cũng có thể làm thành những bài thuốc uống sẽ mang lại hiệu quả điều trị từ bên trong. Bạn nên kếp hợp với một số vị thuốc  khác. kinh giới, trúc diệp mỗi vị 8g; kim ngân hoa, liên kiều, cam thảo, đậu xị mỗi vị 10g; bạc hà, cát cánh, ngưu bàng tử mỗi vị 12g. Có thể dùng dưới dạng thuốc bột, hoặc thuốc sắc, ngày 1 thang, uống 3 lần. Dùng liền 2 – 3 tuần. Nếu dùng dưới dạng thuốc bột thì sau khi tán các vị thuốc trên thành bột mịn, trộn theo cách trộn bột kép, ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 8 -10g, uống với nước sôi để nguội. Uống liền 2 – 3 tuần. Khi uống cần kiêng các thức ăn tanh, cay nóng.

>>> thuốc tiêu ban thủy có tốt không

Ngoài ra bạn nên dùng thêm những cách sau đây cũng rất đơn giản mà hiệu quả:

+ Ngay sau khi có biểu hiện dị ứng thời tiết bạn dùng bột khoai tây xoa lên những vùng da bị nổi mề đay, để trong 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

+ Bạn cũng có thể dùng mật ong pha với chút nước ấm với mật ong để uống vào mỗi buổi sáng. Cách này bạn có thể dùng thường xuyên để phòng bệnh dị ứng thời tiết.

Trên đây là một số mẹo chữa dị ứng thời tiết bạn có thể dùng ngay khi có những triệu chứng sảy ra, Với những cách này bạn có thể dùng ngay tại nhà hay nơi làm việc mà không cần quá cầu kì vẫn có thể loại bỏ căn bệnh này.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm: