Lời giải cho vấn đề làm gì để răng hết hô 1 cách hiệu quả

Răng hô là hiện tượng bị chìa ra làm cho vùng miệng trở nên mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí còn một vài trường hơp không thể khép môi lại được khi người mắc phải thả lỏng cơ môi. Và khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi trội và chìa ra trước, làm tăng cảm giác “hô”. Cũng có một số trường hợp hô răng ở cả 2 phần hàm. Môi của người mắc bệnh căng và không thể tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên và biện pháp nhổ bỏ răng thường được chỉ định cho các trường hợp này.

Răng hô có nguyên do chủ yếu thuộc về bẩm sinh hay là do trong quá trình mọc răng vĩnh viễn mọc không chuẩn lạc, sai khác trong cấu tạo giữa răng và xương hàm. Răng hô thường được phân chia làm 3 loại chính là hô do răng, hô do hàm hoặc là hô do cả răng và hàm. Mỗi nguyên do hô răng lại có cách thức điều trị khác nhau để mang đến hiệu quả cao.

Làm gì để răng hết hô một cách hiệu quả?

Răng hô do nhiều nguyên nhân và nếu phần răng hàm trên và răng hàm dưới không khít nhau nghĩa là hô do hàm thì phẫu thuật hàm sẽ chính là phương pháp duy nhất để gia tăng tình hình răng hô vẩu. Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tiếng để điều chỉnh lại cung hàm bằng cách cắt bớt xương hàm. tuy như thế, đây là 1 kỹ thuật khó và nếu không áp dụng đúng đắn kỹ thuật có thể gây nên nhiều rủi ro hoặc không tạo được vẻ đẹp ưng ý.

Lời giải cho vấn đề làm gì để răng hết hô một cách hiệu quả1

>>> Trước và sau niềng răng hô tại nha khoa KIM

Hầu hết các trường hợp răng hô, răng mọc không đều lạc đều có thể được chỉnh sửa bằng cách niềng răng chỉnh răng. Đây là phương pháp sử dụng khí cụ để ảnh hưởng vào phần răng hô, giúp dịch chuyển răng về vị trí cân chuẩn trên cung hàm. Niềng răng thường được tiến hành trong 1 khoảng thời gian lâu dài mới có thể nhận được kết quả ưng ý. quá trình niềng răng hô diễn ra từ 12-24 tháng tùy theo tình hình hô của từng người và trong khoảng thời gian đó, bạn thường xuyên phải đến phòng nha để điều chỉnh chính là khí cụ cũng như thay khay niềng nếu cần phải. Niềng răng là lời giải cho câu hỏi ‘“làm gì để răng hết hô 1 cách hiệu quả”’ bởi kỹ thuật chỉnh nha này có thể mang đến hiệu quả vĩnh viễn nếu được áp dụng đúng cách thức và tuân thủ theo những kỹ thuật chuẩn của Hoa Kỳ.

Ở trẻ em, nếu được chữa trị sớm trước 1 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh răng ( từ răng cửa giữa số một đếm vào trong tới răng số 4 – kế bên răng nanh ) giảm xuống dưới mức 10%. bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự tiến bộ của trẻ ở tuổi dậy thì để đem ra kế hoạch trị phù hợp và tốt nhất. Đối với người trưởng thành thì quá trình chỉnh răng sẽ diễn ra phức tạp hơn và hiệu quả đạt được cũng lâu hơn.

>>> chi phí niềng răng hô ở Hà Nội

Tuy nhiên, trong trường hợp răng hô ít và chủ yếu chính là ở hai răng cửa thì niềng răng không phải là giải pháp tối ưu khi mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh răng khá dài. khi đó, bọc răng sứ sẽ là phương pháp hoàn hảo nhất, bác sĩ nha khoa sẽ dùng dụng cụ mài răng để chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. tiến trình bọc sứ chỉ diễn ra hai lần hẹn trong vòng bốn giờ, răng sẽ trở nên đều đặn và có màu sắc tự nhiên nhất.

Share This Post

Post Comment