Làm Thế Nào Để Nâng Cao Hiệu Quả Chữa Bệnh Viêm Loét Dạ Dày ?

   Đông y thiên về điều trị tổng thể, phương pháp điều trị phong phú, có thể hạn chế axit dạ dày, chống co thắt, tiêu viêm, thúc đẩy lành vết loét bằng nhiều cách ( bao gồm thuốc đông y, châm cứu, xoa bóp, mát xa, khí công, thực liệu…); Cũng có thể nâng cao toàn diện thể chất thể lực, từ đó tăng cường khả năng kháng bệnh dạ dày, tá tràng, giảm tỉ lệ tái phát sau điều trị.

Viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày

   Đối vơi xoắn khuẩn gây viem loet da day hiện nay, đã có nhiều loại kháng sinh để diệt loại vi khuẩn này, nhưng ít nhiều vẩn để lại các tác dụng phụ, và tỉ lệ chữa trị tận gốc loại vi khuẩn này không cao, vì vậy chịu sự hạn chế nhất đinh trong sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm loét dạ dày.

   Dùng thuốc đông y điều trị xoắn khuẩn, mặc dù hiệu quả điều trị tương đối chậm, nhưng khả năng loại bỏ và giảm các triệu chứng như đau bụng trên, ợ hơi, chướng bụng khó chịu và nôn…cũng có hiệu quả tương tự như thuốc tây y chữa bệnh viêm loét dạ dày. Bên cạnh đó đông y chú y điều tiết tổng thể, làm thay đổi điều kiện sinh sống của xoắn khuẩn, vì thế việc điều trị tận gốc đạt hiệu quả cao hơn.

   Tóm lại, hiện nay chua benh viem loet da day theo phương pháp đông và tây y đều có những điểm mạnh riêng. Ta có thể thấy, thuốc tây y hiệu quả nhanh, vết thương chóng lành, nhưng tác dụng phụ khi điều trị trong một thời gian dài là tương đối lớn, và không có phương pháp phòng bệnh tái phát hiệu quả. Do đó sau khi kết thúc giai đoạn chữa bệnh viêm loét dạ dày ban đầu, phải lập tức điều tiết chức năng dạ dày,nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, sử dụng các thuốc đông y lợi khí bổ tì, để củng cố điều trị và phòng bệnh tái phát. Như vậy mới có thể điều trị tận gốc căn bệnh này.

   Do đó, phương pháp chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng đông tây y kết hợp có kết quả tốt, là phương pháp tương đối lý tưởng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày và ngăn ngừa bệnh tái phat.

Nguồn: benhviemloetdaday.com

Bài Viết Liên Quan: