Làm răng giả nguyên hàm nha khoa là như thế nào, có tốn kém hay không

Làm răng giả nguyên hàm là một trong những cách phục hình cơ bản nhất trong y học nha khoa và phương pháp này có mức chi phí cũng có thể dao động khá nhiều tùy vào loại hàm răng giả mà bạn chọn lựa.

lam-rang-gia-nguyen-ham-nha-khoa-la-nhu-the-nao-co-ton-kem-hay-khong1

Có những loại làm răng giả nguyên hàm nào?

1. Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là loại hình răng giả khá chung trước đây, thường được vận dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá phổ quát răng mà chủ quản là người cao tuổi khi có hạn độ tiêu xương hàm quá lớn.

Răng giả nguyên hàm toá lắp có 3 kiểu chủ đạo là hàm nền nhựa, hàm gắn sườn kim khí và hàm tựa trên Implant. Đặc thù của vẻ ngoài này là người phục hình có thể tự dỡ lắp hàm này tiện lợi, chi tiêu thấp. Đương nhiên, độ bền của hàm dỡ lắp không cao, rất dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát lên nướu sau một thời gian ăn nhai.

Hàm gắn trên sườn kim loại thường áp dụng cho người mất vài lượng lớn răng nhưng vẫn còn lại răng thật đủ để làm cho trụ đõ cho hàm giả và để gắn hàm này lên. Loại hàm này có độ bền rất cao, cao hơn hàm nhựa nhưng có thể gây ra vướng hoặc khiến thương tổn nướu khi khung kim loại cọ tham gia. Chi tiêu của kiểu hàm này cũng khá rẻ.

>>> Giới thiệu: Địa chỉ làm răng giả uy tín ở tphcm

2. Răng giả nguyên hàm cố định

Khiến răng giả khăng khăng được chia khiến nhị loại là khiến cho cầu răng và implant, hoàn toàn chẳng thể tháo lắp được do đã nhất mực trên răng.

+ Làm cầu răng: dùng một nhịp cầu gồm 3 răng sứ hoặc phổ biến hơn để lắp lên phần răng thật đã mài cùi. Yêu cầu để chấp hành là răng nhị bên răng mất phải mạnh mẽ để cầu răng tựa lên trên. Giả dụ như hai răng này không tốt thì bề ngoài này chẳng thể thực hiện được.

+ Cấy ghép implant: Đây là biện pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất bây chừ, sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm và có lắp mão sứ lên trên. Cách thức này không chỉ có độ bền chắc cao nhất mà còn có thể hạn nhạo báng được hiện trạng tiêu xương hàm dẫn đến hô móm. Đương nhiên, yêu cầu hiệ tượng này là xương hàm không bị tiêu, chi tiêu cấy ghép răng cũng khá cao và nếu chấp hành cấy toàn hàm có thể khá tốt kém.

Như vậy, tùy thuộc vào hiện trạng răng miệng thực tại của bản thân cũng như tài năng nguồn vốn mà bạn có thể chọn một hình thức làm răng giả nguyên hàm tốt nhất. Cấu kết giữa cấy ghép implant và làm cầu răng chính là cách thức giải quyết tốt nhất cho trường phù hợp mất răng toàn hàm mà muốn tiết kiệm chi phí tối đa.

Bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên một hàm sau đó lắp hàm răng giả bằng nguyên liệu theo đúng yêu cầu của người phục hình. Hàm răng này thường bằng sứ là tốt nhất và được gắn cam đoan, nhất định trên các Implant.

Cũng có trường hợp dùng cả nhì chế độ khiến cho hàm túa lắp và cấy implant. Hàm gắn trên trụ Implant là kiểu làm răng giả nguyên hàm có mức chi phí khá lớn do phải sử dụng tới chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chốt vít Implant này khá cao.

Giá làm răng giả nguyên hàm là bao nhiêu?

Nha khoa Kim xin cung cấp cho bạn hai bảng giá làm răng giả theo phương pháp cầu răng và cấy ghép implant cụ thể như sau:

Click vào chi phí trồng răng, làm răng giả nguyên hàm tại nha khoa Kim

Phục hình răng sứ cố định ( Làm cầu răng )

Chi phí khiến cho implant thường bị chi phối bởi loại trụ implant mà bạn chọn là loại nào và làm bao lăm răng. Đối với trường phù hợp xương hàm bị tiêu hõm và cần thi hành ghép xương thì giá bán làm răng giả nguyên hàm cũng có thể tăng lên khá đa dạng.Giá khiến cầu răng sẽ tùy thuộc tham gia giá tiền của từng loại răng sứ nhân với đơn giá số răng cần làm cho. Bây chừ, dòng sứ E-Max và Cercon được coi là dòng sứ tốt nhất, giúp việc phục hình hoàn hảo cho răng mất, có độ bền chắc tối đa và màu sắc thiên nhiên sáng bóng, hoàn toàn không thâm đen viền nướu như răng sứ Titan.

Trên đây thông tin về “làm răng giả nguyên hàm”. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ tới nha khoa Kim qua hotline: 1900 6899 để được hỗ trợ tốt nhất.

Share This Post