Hướng dẫn cách lựa chọn phương pháp chỉnh răng thưa sao cho hợp lý

Hiện tượng răng thưa là khiếm khuyết không phức tạp hơn so với nhiều khiếm khuyết khác như: hô, vẩu, móm, răng mọc lệch lạc….Tuy nhiên việc trị và khắc phục vẫn cần phải bạn cân nhắc chọn lựa bởi do có nhiều cách có thể áp dụng và cho hiệu quả.

1/ Tổng hợp các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả

Răng thưa chính là khiếm khuyết xảy ra ở răng do các răng mọc lên trên cung hàm nhưng các cạnh răng không sát khít mà nằm cách thức xa nhau, tạo nên các khe hở giữa răng gọi chính là kẽ răng thưa. Nhưng vậy gọi răng thưa, răng hở, khe thưa, khe răng hở đều là chỉ 1 kiểu khiếm khuyết răng. Khi đó, phương pháp chỉnh răng thưa là cách chỉnh sao cho các khe răng không còn bị thưa, tức chính là làm cho khe hở giữa các răng biến mất hoàn toàn.

Kiểm lại các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả 1Hàm răng thưa có thể chữa được bằng nhiều cách khác nhau

Để thực hiện được mục đích làm khe thưa biến mất bệnh nhân có thể áp dụng 1 trong các cách thức chữa trị sau đây:

* Trám răng thưa thẩm mỹ

Trám thẩm mỹ chính là kỹ thuật dùng các vật liệu nhân tạo để tạo hình các cạnh răng, làm to cạnh răng giúp che đi khe răng thưa, tạo cho các răng cảm giác sát khít nhau trên cung hàm.

giải pháp trám răng thưa áp dụng nhanh chóng, không mất thời gian, chỉ cần phải khoảng 1. – 2 – Phút/1 đơn răng là hoàn tất. Do vật liệu có màu trùng với màu răng nên đảm bảo tốt yếu tố thẩm mỹ cho răng sau trám. Giá cả trám răng thưa thẩm mỹ trên 1 đơn răng cũng thuộc dạng thấp nhất trong tất cả các biện pháp chỉnh răng thưa.

Xem thêm: Bảng giá giá cả toàn bộ quá trình chỉnh sửa răng thưa

* Bọc sứ răng thưa thẩm mỹ

Kỹ thuật bọc răng sứ giúp tạo hình nên thân răng bằng chất liệu phôi sứ nhân tạo theo dạng chụp răng. Chiếc chụp răng sứ này sẽ bọc phủ lên trên răng thật trên tất cả các mặt răng. Chụp có kích cỡ to hơn răng thật về chiều ngang. Sự chênh lệch ở kích cỡ chiều ngang của răng sứ với răng thật chính bằng ½ khoảng cách thức của khe răng thưa hoặc là bằng chỉnh khe răng thưa tùy trường hợp mà bác sỹ chỉ định.

phương pháp chỉnh răng thưa này cho hiệu quả rất thẩm mỹ, không cần nhiều thời gian, chỉ cần khoảng 2 – ba ngày áp dụng là có thể hoàn thành. Tuy thế, cách thức này tốn giá cả và đặc biệt chính là cần phải trải qua mài răng thật thành cùi nhỏ, ngay cả khi răng thật bị thưa nhưng còn khỏe mạnh.

Kiểm lại các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả 2Bọc sứ răng thưa thẩm mỹ chính là giải pháp đem đến hiệu quả điều trị răng thưa thẩm mỹ tối đa

* Làm mặt dán răng thưa thẩm mỹ

Kỹ thuật làm mặt dán sứ tương tự như bọc răng sứ, cũng cần mài 1 phần men răng bên ngoài răng. Cần phải dùng chất liệu sứ để che răng thật và có kích cỡ rộng hơn răng thật để che đi khe răng thưa. Vấn đề thơi gian thực hiện và chi phí cũng như vậy, cao tương đương như bọc răng sứ.

Có một điểm khác lớn nhất giữa bọc sứ răng thưa và làm mặt dán sứ răng thưa là tỷ lệ mài răng thật ít hơn bọc răng sứ.

* Niềng răng thưa thẩm mỹ

Niềng răng là kỹ thuật dùng các khí cụ gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng để đưa răng khít sát lại gần nhau, giúp kẽ răng thưa biến mất hoàn toàn mà không cần phải mài răng hay dùng đến các lớp che giả bên ngoài.

cách này tuy không đòi hỏi mài răng và khắc phục khe thưa về bản chất, đạt kết quả trọn đời, nhưng giá cả lại rất cao và cần phải nhiều thời gian để đạt hiệu quả cao nhất.

Giải pháp chỉnh răng thưa nào tốt nhất, và nên lựa chọn ra sao?

Giữa các biện pháp chỉnh răng thưa kể, lựa chọn ra sao, cách nào chính là tốt nhất không phải đặt trong thế tương quan độc lập giữa các giải pháp mà cần phải đặt trong lợi ích của từng giải pháp với đặc điểm răng thưa cụ thể của người trị liệu.

– Nếu chính là răng thưa nhẹ, trên số ít răng và hàm răng của bạn tương đối đều đặn thẩm mỹ hay là bạn không có nhu cầu làm cho răng trắng đẹp hơn thì nên trám răng để tiết kiệm thời gian và chi phí chữa, đồng thời tránh được tình huống mài bỏ men răng và ngà răng thật

– Nếu như răng thưa ở cấp độ nặng nhưng ở số ít răng thì bọc răng sứ hay là làm mặt dán chính là biện pháp khả dĩ hơn. Vì trong trường hợp khe răng thưa to, miếng trám to sẽ kém bền chắc hơn khi bám trên răng dẫn tới bung vỡ miếng trám dễ dàng, việc ăn nhai giảm thiểu hơn. Bởi thế bọc răng sẽ đem đến tác dụng tốt hơn, răng sứ sẽ thay thế chiếc răng thật quá nhỏ để áp dụng chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

Kiểm lại các phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả 3Niềng răng thưa thẩm mỹ chính là phương pháp được thực hiện phổ biến

– Nếu như răng thưa ở cấp độ nhiều răng dù là thưa nặng hay nhẹ cũng nên niềng răng là tốt nhất. Bởi do trám nhiều răng sẽ không bền, đòi hỏi phải thực hiện nhiều lần do nguy cơ bung bật sứt mẻ các miếng trám cao. Làm răng sứ thì buộc người bệnh răng thưa phải mài đồng thời quá nhiều răng mà khe thưa chỉ được che đi chứ không làm mất đi được.

khi đó, chỉ niềng răng mới đạt được giá chữa hiệu quả tốt nhất, làm hết khe thưa triệt để, vĩnh viễn, thực tế và không đòi hỏi xâm chiếm răng thật.

Như vậy, với khắc phục răng thưa xác định phương pháp chỉnh răng thưa nào tốt nhất chính là dựa vào các cách thức tìm lựa được hướng dẫn kể trên sao cho hình thành cho người điều trị các giá trị liệu đáng kể nhất.

Nếu cần phải được trả lời thêm về cách thức lựa chọn, bạn có thể liên lạc theo số Hotline 1900 6899 các bác sĩ sẽ hỗ trợ khám miễn phí cho bạn để trả lời nên khắc phục bằng cách nào là tốt nhất.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

– Có nên niềng răng khểnh không?

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu và phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Share This Post

Post Comment