Hỏi đáp: Có phải tôi đã bị đau bao tử

Hỏi:

Có phải tôi đã bị đau bao tử: Em có một người thân bị làm sao mà lúc đói hay no quá là bị buồn nôn. Ăn liên tục vì bị cồn cào trong bao tử. Đi nội soi kết quả xung huyết hang vị, đã uống rất nhiều loại thuốc của nhiều bác sĩ nhưng chỉ đỡ được 1-2 tuần tình trạng bệnh lại tiếp diễn. có phải là do đau bao tử không, vì không cảm thấy đau ở bao tử, chỉ buồn nôn hoặc nôn ra toàn nước miếng, cách chữa trị và ăn uống cần tránh nhưng thứ gì, bệnh có điều trị hết được không?

Trả lời:

Cả kết quả và triệu chứng đều cho thấy người thân của em bị đau bao tử. chính xác hơn là bệnh viêm hang vị, đây là vùng ở gần cuối bao tử-dạ dày. trong viêm loét dạ dày và nhất là viêm hang vị có nguyên nhân do vi khuẩn helicobacter pylori, nếu điều trị bệnh không đúng cách thì chắc chắn sẽ không hết bệnh.

bệnh đau bao tử ( minh hoạ )
bệnh đau bao tử ( minh hoạ )

Việc chẩn đoán không chỉ can cứ vào hình ảnh tổn thương mà phải lấy mẫu sinh thiết ở dạ dày để có thể xét nghiệm. vì vậy khi soi nêu có tổn thương, nghi ngờ các bác sĩ phải lấy mẫu xét nghiệm để khảng định chẩn đoán giúp bác sĩ điều trị kê đơn đúng.

Điều trị và ăn uống căn cứ kết luận nội soi dạ dày. tuy nhiên viêm hang vị cũng đủ để lưu ý người thân của em nên kiêng rượu bia, giảm những gia vị chua, cảm café thuốc lá, tránh những chất kích thích.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Xem thêm: