Hỏi đáp cách trị nổi mề đay mãn tính

Tuần vừa qua chúng tôi có tổng hợp được rất nhiều các câu hỏi của bạn đọc gửi về cho chuyên mục có nội dung liên quan đến cách trị nổi mề đay mãn tính .Để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc bài viết này sẽ dành hết để giải đáp các thắc mắc trên .

Cách trị nổi mề đay mãn tính
Cách trị nổi mề đay mãn tính

Cách trị nổi mề đay mãn tính:

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ ! Tôi năm nay 43 tuổi .Từ vài tháng nay tôi thường xuyên bị nổi mề đay .Cứ chữa bệnh đỡ được một thời gian là lại tái phát .Bệnh gây ra ngứa ngáy rất khó chịu .Các vùng da nổi mề đay của tôi chỉ xuất hiện ở tay ,chân và vùng ngực ,bụng .Tôi đã đi khám và lấy thuốc dùng nhưng thấy bệnh chỉ giảm được một thời gian chứ không thấy khỏi hẳn .Vậy có cách trị nổi mề đay nào điều trị dứt điểm bệnh được không ạ .

Trả lời của bác sĩ :

Theo như những gì bạn mô tả thì chúng tôi có thể chẩn đoán bạn đã bị nổi mề đay mãn tính .

Có thể nói thế này : Với những trường hợp bệnh mề đay kéo dài hơn 6 tuần và thường xuyên tái phát thì được gọi là mãn tính . Nguyên nhân gây ra hiện tượng này cho tới nay vẫn chưa có những kết luận  chính thức .Nhưng nhìn chưng bệnh có liên quan đến nhiều yếu tố thúc đẩy bệnh như thuốc, thực phẩm, phụ gia, phấn hoa, mạt bụi nhà, lông vật nuôi, nhiễm ký sinh trùng .  

Cách trị nổi mề đay mãn tính
Cách trị nổi mề đay mãn tính

Sau đây là các cách trị nổi mề đay bạn có thể áp dụng theo :

– Tránh dùng một số thuốc như aspirin, thuốc kháng viêm; tránh ăn các thức ăn có chứa phụ gia, phẩm màu, đậu , đồ lên men , đồ biển, trứng .

 – Vệ sinh môi trường sống tránh các tác nhân như bụi bẩn .phấn hoa ,lông động vât .

 – Dùng nước ấm, không dùng nước lạnh hoặc nóng .

 – Chọn các sản phẩm tắm êm dịu da tức không chứa chất xà bông hay chất tẩy rửa.

 – Tránh để hơi quạt hoặc máy lạnh thổi trực tiếp vào người.

– Sổ giun định kỳ.

–Nên mặc quần áo rộng ,mềm,thoáng .

– Khi cháu bị nổi tổn thương da thì có thể dùng thuốc kháng histamin uống như nhóm thuốc kháng histamin gây buồn ngủ nhưng có hiệu quả cao (chlorpheniramin, hydroxyzine, cyproheptadine…) hoặc nhóm thuốc kháng histamin không gây buồn ngủ (cetirizine, fexofenadine, loratadine…).

Điều trị mề đay mãn tính rất phức tạp và cần nhiều thời gian .VÌ thế nên sau quá trình sử dụng các cách trị nổi mề đay trên mà không thấy thyên giảm thì bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa da liễu để được điều trị một cách tốt nhất .Chúc bạn sớm điều trị bệnh thành công !

Xem thêm :