Giấm Chua Thực Phẩm Có Lợi Cho Dạ Dày

   Bệnh nhân dạ dày có thể ăn giấm để hỗ trợ bảo vệ dạ dày, kích thích tiêu hóa. Giấm có vị chua, hơi ngọt, thơm, không chỉ là loại gia vị dùng trong chế biến thức ăn mà còn là thực phẩm tốt cho dạ dày. Giấm ăn có chứa một số loại vitamin như: Vitamin B1, B2, B3…Những vitamin này hòa tan trong giấm nên rất dễ hấp thụ. Khi xào dau, cho thêm 1 chút giấm sẽ giúp hòa tan một số thành phần trong rau như: canxi, phốt pho, sắt khiến cơ thể dễ ràng hấp thụ những chất này hơn. Ngoài ra, giấm chua còn có tác dụng diệt khuẩn nhất định, có thể giúp phòng chống các bệnh đường ruột, bệnh cúm, bệnh về đường hô hấp.

Giấm - thực phẩm có lợi cho dạ dày
Giấm – thực phẩm có lợi cho dạ dày

   Giấm có công dụng khai vị, vì vậy tốt cho những bệnh nhân dạ dày thường xuyên chán ăn, ngoài ra còn có thể kích thích tiết nước bọt và dịch vị, tăng cảm giác thèm ăn.

   Một sô bệnh nhân dạ dày thường xuyên bị suy nhược thần kinh, thường xuyên mất ngủ, lúc này có thể dùng giấm để loại bỏ bớt căng thẳng mệt mỏi.

   Tuy nhiên, những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày và axit dạ dày tiết da quá nhiều không nên ăn nhiều giấm,nếu không sẽ khiến bệnh dạ dày nặng hơn. Có thể uống thêm chút sữa bò, sữa đậu nành, ăn chút bánh bao chay nướng hoặc bánh mỳ, để trung hòa axit dạ dày.

Sức khỏe gia đình   

Bài Viết Liên Quan: