Điều trị triệt để viêm amidan nhanh chóng

Viêm amidan thường gây ra khó chịu như đau họng, rát cổ, ho, khó thở,… ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân. Làm thế nào để điều trị triệt để bệnh viêm họng, viêm amidan?

Điều trị bằng phương Tây y

áp dụng thuốc Tây, đặc biệt là kháng sinh sẽ làm suy giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, thời gian điều trị bệnh được rút ngắn.
Những loại thuốc hay sử dụng làm suy giảm triệu chứng của bệnh như thuốc kháng sinh, thuốc giảm sút đau, suy giảm xung huyết, suy giảm sưng tấy. Paracetamol là thuốc suy giảm đau được khuyên áp dụng do tính an toàn cao, hiệu quả nếu như áp dụng đúng cách.
Kèm theo súc miệng bằng dung dịch kiềm loãng, nước muối sinh lý hoặc tạo hợp với thuốc kháng viêm, sát khuẩn tại chỗ như betadine, lysopaine,…Ngoài ra điều trị bằng chỉnh độ pH tại chỗ làm khắc phục sự phát triển của vi khuẩn, không cho bệnh phát triển mạnh.
Điều trị bằng tây y
Điều trị bằng tây y
Nhiều người bị viêm amidan mãn tính được chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt amidan. Đây là phương pháp hiệu quả nhất là khi tình trạng bệnh trở lên nặng hơn, amidan lúc này tạo thành một ổ bệnh dẫn tới hại cho cơ thể người bệnh.

Điều trị bằng Đông y

Đông y là một trong những phương pháp chữa viêm amidan mãn tính hiệu quả. Vừa có tính an toàn cao, không hề tác dụng phụ, có thể áp dụng vĩnh viễn. Điều trị theo hướng cân bằng tính âm dương của cơ thể, trị vào căn nguyên của bệnh, nhờ đó mà đem đến hiệu quả cao, thời gian được rút ngắn. Uống thuốc Đông y giúp tăng cường cơ địa, tăng sức đề kháng của cơ thể một phương pháp tự nhiên.
Điều trị bằng Đông y có thể tiến hành ngay tại các bữa ăn hàng ngày. Bổ sung các vị thuốc trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Điều trị bằng đông y
Điều trị bằng đông y
ngoài ra nên có thói quen sinh hoạt lành mạnh. Khi bị viêm amidan nên uống nhiều nước, nước giúp có thể hoạt động thông suốt, làm dịu cổ họng tào màng nhầy bảo vệ cổ họng khỏi các vi khuẩn.
Bổ sung dưỡng chất quan trọng, ăn nhiều rau củ, nước ép trái cây, các đồ ăn nhiều vitamin A, C,…giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối pha loãng mỗi ngày. Giảm thiểu xa các chất kích thích và thực phẩm cứng, đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ. Viêm amidan nên ăn những món ăn nhẹ, dễ nuốt như cháo, súp, canh,…
Viêm amidan gây ra nhiều khó chịu, tổn thương đến cuộc sống của người bệnh. Khi có những dấu hiệu của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tự chữa trị tại nhà bằng cách tham khảo bài viết https://thuoctriho.net/mot-so-bai-thuoc-chua-viem-amidan-tai-nha-hieu-qua. Đây là bài viết chúng tôi đã tập hợp các phương pháp điều trị viêm amdian hiệu quả cao được nhiều bạn đọc áp dụng thành công.

Trả lời