Điều Trị Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Bằng Thuốc Đông Y Có Tốt Không

   Trong những năm gần đây, việc ngày càng có nhiều người ở cả thành thị và nôn thôn tim và sử dụng các phương pháp điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y, đã cho thấy vai trò không thể thiếu của đông y trong việc điều trị các chứng bệnh mạn tính. Qua bài viết này tồi và các bạn cùng tìm hiểu tính hiệu quả của thuốc đông y trong việc điều trị chứng bệnh viêm loét dạ dày.

Điều Trị Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Bằng Thuốc Đông Y Có Tốt Không
Điều Trị Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Bằng Thuốc Đông Y Có Tốt Không ?

   Đông y hiện đại đã đầu tư nghiên cứu rất nhiều, tới việc sửa đổi cách phân loại biện chứng,và bệnh lý của bệnh viêm loét dạ dày. Cho răng thời kỳ phát bệnh và loại bệnh có quan hệ nội tại với nhau. Hơn nữa sự phát triển của bệnh viêm loét chắc chắn diễn biến tương ứng với các triệu chứng, quy luật mà nó để lại, đại thể là: Thời kỳ hoạt động cấp tính nhiều gọi là loại phức hợp nóng lạnh, thời kì mạn tính gọi là âm vị không đủ… Việc phân loại cụ thể có lợi cho việc chỉ đạo chọn và sử dụng thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y, cụ thể như sau:

  • Điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y

   Ngoài biện chứng luận trị, việc sử dụng các phương thuốc điều trị từ dân gian đã có hiệu quả làm cơ sở. Từ đó tăng giảm liệu lượng tùy theo loại bệnh và thể trạng của người bệnh thì hiệu quả điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y càng tốt hơn trước… Điều này đã chở thành xu thế chữa trị viêm loét dạ dày trong những năm gần đây.

   Chúng ta cũng không phủ nhận tính tiện lợi và hiệu quả các phương thuốc tây y, tuy nhiễn rễ ràng nhận thấy việc lựa chọn điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y, kiến người bệnh an tâm hơn. Mặt khác các vị thuốc đông y sử dụng đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rât an toán, và ít tác dụng phụ cho người bênh.
Một hạn chế là các thuốc đông y phải sắc lên sau đó với sự dụng được điều này gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh và không tiện dụng, tuy nhiên những năm gần đây việc áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào điều chế thuốc, đã cho ra những sản phẩm tiện dụng nhưng không hề mất đi tính chất của dược liệu, do đó các thuốc đông y đã dễ ràng được người bệnh đón nhân hơn.

  • Điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y kết hợp châm cứu

   Châm cứu có hiệu quả rõ ràng trong việc giảm đau dạ dày, làm giảm các triệu chứng của bệnh, hơn nữa việc sử dụng kim châm hoặc ngãi cứu trong một thời gian dài, có thể làm cho kinh mạch trong và ngoài cơ thể được thông suốt với nhau, âm dương được điều chỉnh cân bằng, từ đó nâng cao toàn diện khả năng kháng bệnh cơ bản.

   Hiện nay rựa trên lý luận châm cứu kinh mạch theo huyệt vị, hiệu quả điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y kết hợp với châm cứu, tốt hơn nhiều so với các phương pháp điều trị khác. Hơn nữa tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao, ít tác dụng phụ, thao tác đơn giản và chi phí thấp.

  • Điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y kết hợp khí công

   Khí công có hiệu quả điều trị bệnh dạ dày rõ rệt đối với người bệnh ở giai đoạn phục hồi. Đó là vì thông qua tỉnh tại tinh thần, điều chỉnh hơi thở, có thể bài trừ tạp niệm và nhập tịnh. Làm cho vỏ não đi vào trạng thái ức chế màng tính bảo vệ, rất có lợi cho việc điều chỉnh trạng thái tinh thần, thúc đẩy làm lành bề mặt viêm loét. Đồng thời các động tác hít sâu và thở dài khi luyện làm cho cơ hoành chuyển động lên xuống, tự xoa bóp ruột và dạ dày một cách nhịp nhàng, có thể thúc đẩy ruột dịch chuyển, cải thiện chức năng tiêu hóa, từ đó giảm thiểu tỉ lệ tái phát bệnh.

Điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y kết hợp khí công
Điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y kết hợp khí công

   Người mặc bệnh viêm loét dạ dày tốt nhất nên tự tập luyện khí công đều đặn, còn về cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng thuốc đông y hoặc châm cứu phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hiệu quả của việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày theo các phương pháp trên đã cho thấy tương lai cho việc điều trị bệnh này bằng đông y. Và chăc chắn việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng đông y sẽ có những bước tiến lớn hơn nữa.

Theo: 24h.com.vn

Bài Viết Liên Quan: