Công dụng chữa trị viêm amidan tuyệt vời của quả mơ rừng

 

Trị viêm amidan bằng biện pháp dân gian không quá xa lạ đối với các người bệnh. Bằng việc xác thực của khoa học cho thấy công dụng tuyệt vời của quả mơ rừng trong quá trình trị viêm amidan.

Khái quát về quả mơ rừng

So với nhiều loại quả, trái cây khác thì trái mơ có chứa nhiều khoáng chất (phốt pho, can xi, sắt…) và protein hơn. Ngoài ra trong trái mơ còn có beta-caroten. Chất này sẽ chuyển hóa trong cơ địa con người thành vitamin A nhằm bảo vệ mắt, ngừa ung thư da, ngăn chặn và làm giảm sút hậu quả của các gốc tự do.

Trong phần cùi của trái mơ có chưa những phần phần lycopen, carotene, vitamin C, tinh bột, tanin, izooquexetin, men peroxydaza, quexetin, metylsalicylat, dextrin, pectin, đường sacaroza, ureaza, acid tactric và acid citric.

cách-trị-mụn-trứng-cá-tự-nhiên-bằng-quả-mơ-rừng-2-1024x768

Tác dụng trị bệnh từ mơ rừng

Phần thịt quả mơ có các thành phần acid citric, acid tactric, đường sacaroza, một ít dextrin, quexetin, izooquexetin, tinh bột, carotene, lycopen, vitamin C, tanin, men peroxydaza, metylsalicylat, pectin và ureaza.

Tác dụng trị bệnh của quả mơ rừng

Trong y học cổ truyền, quả mơ tươi có tính ấm, vị chua. Có tác dụng thanh nhiệt giải đốc, khử khuẩn, chống viêm, điều trị viêm amidan, trị viêm họng.

Trái mơ xanh sử dụng ngâm rượu có tác dụng điều trị các bệnh như cảm nóng, nôn mửa, đau xương khớp, đau bụng, phong thấp, viêm dạ dày, phòng cảm nắng.

Hạt mơ là một vị thuốc rất tốt áp dụng để chữa hiện trạng khó chịu trong ngực, bao tử hoạt động kém, can khí uất kết. Dầu của hạt mơ còn triết xuất, tinh chế làm thuốc nhuận tràng, dùng làm thuốc bổ.Hạt mơ còn thường xuyên được áp dụng trong y khoa cổ truyền để điều trị những bệnh về giảm chức năng của dạ dày, những chứng bệnh can khí uất kết.

Lá mơ, cành mơ, rễ mơ đều được dùng làm thuốc khi chữa trị các bệnh như bệnh tràng nhạc, sỏi mật, bệnh phụ khoa, viêm tui mật.

mỏung

Chữa trị viêm amidan bằng mơ rừng

>>>>>>>>>> Trị viêm phế quản

chữa  trị viêm amidan bằng quả mơ rừng

Bài 1: Chuẩn bị 25 g rễ mơ rừng phơi khô và 15 g cam thảo. Đem 2 dược liệu này trộn chung với nhau rồi nghiền nhuyễn thành bột mịn . Trộn thêm 2 vị thuốc đinh phấn và bạc hà vào ta được thuốc chữa bệnh dạng cao lỏng. Chia thuốc làm 4 lần uống trong ngày. Người bệnh có thể làm thuốc số lượng nhiều cất đi để điều trị viêm amidan mãn tính lâu dài.

Bài 2: những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm quả mơ rừng 30g, rau má 12g , kim ngân hoa 15g, gừng tươi 1g , 5 lá bạc hà. Đem rửa sạch những sản phẩm này rồi cho vào ấm sắc thuốc đổ ngập nước. Sắc cho tới khi thuốc cạn còn 1 chén nước thì chắt nước chia làm 2 lần uống trong ngày.

Qua đây là cách điều trị viêm amidan bằng quả mơ rừng, các bạn có thể bỏ thêm vao túi khám bệnh tại nhà cho mình cách chữa bệnh tuyệt vời vừa đơn giản hiệu quả lại nhanh chóng.

Trả lời