Có mấy phương pháp trồng răng sứ hiện nay, chi tiết từng phương pháp

mấy phương pháp trồng răng sứ bây giờ và được tiến hành như thế nào, những ưu nhược điểm của từng cách. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức đầy đủ những phương pháp trồng răng trong y khoa đương đại để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

1. mấy phương pháp trồng răng sứ hiện nay?

Hiện nay với 3 phương pháp trồng răng sứ là làm cầu răng, cấy ghép Implant và phương pháp hàm tháo lắp.

Làm cầu răng là kỹ thuật cắm răng sứ hiện đại bằng 1 cầu răng gồm 3 răng sứ. Cách thức này dùng ít nhất hai răng kề cận răng đã mất còn chắc khỏe để mài cùi làm trụ nâng đỡ cầu răng. Một thân răng sứ sẽ được lắp bên ngoài giúp ăn nhai tốt hơn và đem đến thẩm mỹ cho hàm răng.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình răng lý tưởng dùng trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm, thân răng sứ sẽ được lắp bên trên và được gắn chặt với trụ Implant thông qua trụ Abutment.

Hàm tháo lắp là một hàm răng giả với nền bằng nhựa, sứ hoặc khung kim loại thể dỡ lắp tiện lợi vận dụng hiệu quả với những trường hợp mất nhiều răng, dùng nhiều người sử dụng người già.

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành1

phương pháp trồng răng sứ bằng hàm dỡ lắp

2. Ưu, nhược điểm song hành của phương pháp cầu răng

Ưu điểm

Đem đến tốt đẹp cao cho hàm răng, màu sắc đẹp răng tương đồng với răng thật, hài hòa tự nhiên, độ bền chắc, chịu nhiệt tốt giúp ăn nhai cam kết, tránh xô lệch răng, thể kéo dài lâu được 10 năm hoặc lâu hơn nếu như được chăm sóc tốt, làm sạch răng miệng sạch sẽ.

Chi phí làm cầu răng trung bình, số đông không còn gì với thể chi trả được.

Ứng dụng tốt với trường hợp mất 1 hoặc phổ biến răng, người chưa tiền tiến hành những biện pháp phục hình cao hơn.

Hỗ trợ tốt việc cấy ghép Implant cho người mất răng toàn hàm, mất răng liên tiếp.

Nhược điểm

Phải mài ít nhất hai răng gây lấn chiếm răng thật, thể làm người bệnh ê buốt, khó chịu.

Không thể ngăn được trạng thái tiêu xương răng vì chỉ chuyên dụng bên trên nướu.

Xét về trong khoảng thời gian dài, phương pháp trồng răng sứ này ức chế tốt tối ưu, nhất là trong trường hợp 2 răng bị mài để làm trụ theo thời gian sẽ dần giảm đi hoặc bị mắc các bệnh răng miệng.

Không thể phục hình trong trường hợp rụng răng toàn hàm hoặc rụng răng tại vị trí răng số 7.

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành2

phương pháp trồng răng sứ bằng cầu răng

Xem thêm: TOP 9 Điều cần biết trước khi cắm răng Sứ tại các trung tâm y khoa

3. Ưu, nhược điểm song hành của cách cấy Implant

Ưu điểm

thể ứng dụng tốt cho tất cả những trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, mất răng toàn hàm, thể phục hình tại mọi vị trí mất răng trên cung hàm.

thể phục hình đầy đủ cấu trúc của 1 chiếc răng thật bao gồm chân răng và thân răng. Nhờ đó giúp ăn nhai cam kết, với thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng, giúp răng không phải bị xô lệch, với khớp cắn chuẩn tỉ lệ.

Răng Implant tồn tại độc lập, không gây tì đè hay tác động những răng chắc khỏe khác.

Duy trì việc phát âm như ban đầu do với khớp cắn chuẩn

Không gây lấn chiếm răng thật do không phải mài răng

Với tuổi thọ trong khoảng thời gian dài, còn đó vĩnh viễn trên cung hàm

Mang lại tính đẹp cao

Bật mí các phương pháp trồng răng sứ và các ưu, nhược điểm song hành3

phương pháp trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Nhược điểm

Giá thành cao do bắt buộc kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ, trụ Implant phải nhập khẩu từ nước ngoài và không phải hạ tầng y khoa nào cũng với thể thực hiện được.

4. Ưu, nhược điểm song hành của cách thức hàm dỡ lắp

ưu điểm

Mang lại tốt đẹp và giúp việc ăn nhai được tốt hơn

Giá thành phải chăng, phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng, rụng răng toàn hàm, thích hợp với những người rụng răng không muốn làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant, thích hợp người già, những người mật độ xương hàm ngăn ngừa phép tiến hành cấy ghép Implant.

Thuận lợi tháo lắp, làm sạch răng miệng hiệu quả,

Quá trình tiến hành thuần tuý, không gây đau đớn, tiết kiếm tuyệt đối thời kì.

Nhược điểm

Dễ bị bung trượt, dễ bị lỏng, bị nới rộng sau một thời kì dùng, nhất là các hàm dỡ lắp với nền nhựa

Sau một thời gian dùng sẽ phải đi phục hình lại, chỉ nên phục hình tạm thời trong thời gian chờ đợi thực hiện những phương pháp trồng răng sứ khác.

Đeo hàm giả lâu rồi dễ làm cho tổn thương lợi, viêm lợi lợi, làm cho hư răng thật vì những móc cài vào răng thật thường xuyên dỡ ra lắp vào cọ xát răng thật.

5. Nên chọn phương pháp trồng răng sứ nào tốt nhất?

Sau lúc so sánh các ưu, nhược điểm của các phương pháp trồng răng sứ trên bạn thể tự mình lựa chọn cách cấy răng tốt nhất tùy thuộc vào trạng thái răng miệng, điều kiện kinh tế, độ tuổi, nhu cầu và sở thích của bản thân. Chẳng hạn, nếu muốn tiết kiếm giá thành, bạn thể chọn hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Nhưng nếu muốn chọn giải pháp phục hình răng tối ưu nhất, bạn nên cân đề cập cách thức cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, để chọn phương pháp trồng răng sứ tốt nhất, phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể, bạn nên tới các hạ tầng nha khoa tin cậy để khám chữa và nhận sự tư vấn trực tiếp trong khoảng bác sĩ chuyên khoa.

Một Điểm đến nha khoa uy tín như Nha Khoa KIM sẽ phát huy hết các điểm mạnhgiải quyết những nhược điểm của 3 phương pháp trồng răng sứ trên. Điều này hoàn toàn thể đạt được nhờ máy móc thiết bị tiên tiến bậc nhất, ứng dụng kỹ thuật mới như máy X-quang chuyên dụng giúp bác sĩ nắm rõ hiện trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó chỉ dẫn phương pháp trồng răng sứ thích hợp.

Những loại răng sứ mà y khoa dùng đều là các loại răng hàng hiệu, được bảo quản trong điều kiện tiệt trùng, kỹ thuật chế tác răng sứ 3D cho răng đẹp tới từng milimet, sống động và bền chắc, giúp ăn nhai cam kết.

Xem thêm: cắm răng sứ hết bao nhiêu tiền – Bảng giá chi tiết năm 2017

Nếu bất cứ câu hỏi nào khác về phương pháp trồng răng sứ, bạn thể gọi số 1900 6899 hoặc gửi thư điện tử để được những bác sĩ giải đáp tận tình.

Share This Post

Post Comment